Cô bé 9 tuổi ở Texas (Hoa Kỳ) bị mắc hai chứng bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa, thế nhưng sau lần bị ngã cây, bệnh của cô bé tự động khỏi. Mẹ của cô bé tin rằng là nhờ cô bé đã đi đến thiên đường trong lúc mất đi ý thức. Các bác sĩ cho rằng sự việc xảy ra với cô bé đã chứng minh sự ảnh hưởng của tâm linh đến sức khỏe con người.

Vào tháng 12/2011, cô bé Annabel Beam cùng hai chị gái là Abigail và Adelynn đang chơi đùa bên ngoài cửa, cô bé leo lên một cái cây bạch dương, không ngờ thân cây rỗng, cô bé mất thăng bằng rơi 9 mét vào trong hốc cây. Những người lính cứu hỏa phải mất 6 giờ đồng hồ mới cứu được cô bé ra.

Không ngờ là cô bé chỉ bị chấn động nhẹ ở đầu, một vài vết thương nhẹ và bầm tím. Bác sĩ cấp cứu nói với bố mẹ của cô bé rằng: “Tôi nghĩ rằng ở trên kia có ai đó đã bảo vệ cháu bé”.

Điều khó tin hơn đó là sau lần ngã này, kết quả kiểm tra sức khỏe của Annabel cho thấy hai căn bệnh đường tiêu hóa được chẩn đoán trước đó của cô bé là chứng giả tắc ruột và dạ dày yếu đã biến mất.

Tuy khi đó Annabel chỉ mới 9 tuổi, nhưng từ năm 5 tuổi cô bé đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, cô bé chủ yếu chỉ ăn những món loãng và phải dùng rất nhiều thuốc, thường xuyên bị đau bụng, tiêu chảy. Bố mẹ của cô bé biết rất rõ rằng khả năng sống những người mắc chứng giả tắc ruột không hề khả quan, tỷ lệ tử vong do thiếu dinh dưỡng cao đến ⅓.

Cô bé Annabel (áo trắng) khi còn nhỏ. (Ảnh: CBN.com)

Thế nhưng 10 ngày sau khi tai nạn xảy ra, bố của bé Annabel, anh Kevin Beam nói với đài CBN rằng con gái anh “không hề bị đau bụng trong suốt mấy ngày qua…”

Cô Christy Wilson Beam mẹ của Annabel thì cho rằng đều nhờ trải nghiệm đặc biệt của con gái khi bị hôn mê.

Theo tờ The Blaze của Mỹ, Annabel nói với mẹ rằng mình đã “đến thiên đường” và “ngồi trên đầu gối của Chúa Giê-su” sau khi bị ngất. Annabel miêu tả Chúa Giê-su “có tóc và râu  màu nâu… mặc áo dài màu trắng… và dây đeo vai màu tím.”

Cô bé nói rằng Thiên đường rất sáng, cửa làm bằng vàng. Cô bé còn thấy bà cố Mimi đã qua đời vào năm 2010 và còn “hai cô bé nữa” – cô bé không hề biết việc mẹ mình sảy thai 2 lần.

Khi Annabel bắt đầu tỉnh lại, cô bé cho biết mình nhìn thấy một thiên thần hộ mệnh toàn thân tỏa ánh hào quang như trong cổ tích. “Khi tỉnh lại trong hốc cây, con nghe thấy giọng của chú lính cửu hỏa. Con còn nhìn thấy một thiên thần rất bé nhỏ giống như một chú yêu tinh nhỏ vậy.”

Hiện nay, cô bé Annabel không còn phải uống thuốc nữa và có thể vui vẻ ăn được nhiều loại món ăn. Anh Kevin cho hay: “Tôi không thể giải thích được đã có chuyện gì xảy ra với con bé khi ở trong hốc cây. Tình trạng của con bé trước đây không được tốt, bây giờ thì tốt rồi.”

Hiện nay cô bé Annabel đã hoàn toàn khỏi bệnh và vui vẻ, khỏe mạnh. (Ảnh: Youtube)

Các bác sĩ giải thích thế nào về việc chứng bệnh đường tiêu hóa mãn tính của Annabel đột nhiên khỏi hẳn?

Bác sĩ chính chữa trị cho Annabel, tiến sĩ Samuel Nurko cho rằng những gì mà cô bé trải qua là một trải nghiệm nội tại, đối với ông, điều này cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa cơ thể và tâm hồn, đây cũng là nhân tố mà ông luôn rất xem trọng trong y học thực tiễn.

“Đây là một sự kiện lớn trong tâm linh của cô bé, đã giải thích rất rõ vấn đề. Có rất nhiều trường hợp đều cho thấy rõ rằng sức khỏe tâm lý, niềm tin, thái độ, tín ngưỡng và trải nghiệm của bạn cùng với sự tương tác giữa bạn và gia đình, những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến phản ứng của bạn đối với bệnh tật.”

Tuy nhiên trong giới Tây y, ảnh hưởng của tâm linh đối với sức khỏe thường chưa được xem trọng, mà đây chính là hướng nỗ lực của tiến sĩ thần kinh học Jeffrey Rediger từ Trường đại học Harvard. Khi trả lời phỏng vấn của tờ Boston Globe về sự việc của bé Annabel, ông đã nói rằng:

“Hiện nay chúng tôi ngày càng quan tâm đến sức mạnh tâm linh. Đúng là không thể cứ suy nghĩ là bệnh sẽ khỏi, nhưng tôi đã nhiều lần quan sát được nếu một người có sự thay đổi sâu sắc trong tâm hồn thì cơ thể cũng sẽ cho thấy phản ứng, dù nhanh chóng hay phải mất đến hơn 10 năm. Trong văn hóa Tây phương, đây vẫn là vùng đất bí ẩn cần được tìm kiếm.”

Dù các bác sĩ nghĩ ra sao thì mẹ của cô bé cũng tin rằng sự khỏe lại của Annabel là “kỳ tích đến từ thiên đường”.

Có rất nhiều đứa trẻ nói rằng mình đã nhìn thấy thiên đường, nhưng câu chuyện của các bé đôi khi không hoàn toàn là thật. Thế nhưng cô bé Annabel kiên quyết cho rằng trải nghiệm mà mình kể lại là sự thật. Cô bé cho biết: “Nếu bạn muốn tin, hãy tin tôi. Cháu nói ra để mọi người có thêm niềm tin, có lẽ cũng sẽ có một cuộc sống tươi đẹp hơn.”

Câu chuyện của cô bé Annabel cũng đã khiến các nhà làm phim Hollywood cảm động. Việc lên thiên đường sau khi bị ngã cây của cô bé sau này được cải biên thành bộ phim điện ảnh “Miracles from Heaven” (2016). Trong phim, Jennifer Garner đóng vai người mẹ. Sau khi vượt qua ám ảnh từ cuộc ly hôn với Ben Affleck, cô cho hay vì quay bộ phim này mà cô và 3 người con đã tìm lại đức tin.

Dù bạn có tin những gì mà Annabel và mẹ của cô bé nói hay không thì việc cô bé khỏe quả thật là một kỳ tích.

Ngọc  Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply