“Rác của một người đôi khi lại là báu vật đối với người khác”. Cách nói này khiến cho một công ty ở Israel đã nảy ra một ý tưởng mới. Công ty này thu thập nguyên liệu từ bãi rác và chuyển thành một dạng như nhựa, dùng để chế tạo ra đồ gia dụng.

biến rác thành đồ gia dụng
Rác thải cũng có thể biến thành đồ gia dụng.

Khó mà tin được rác ở bãi rác lại có thể dùng để chế tạo đồ gia dụng như ghế và thùng rác. Nhưng một công ty ở Israel có tên là UBQ đã kinh doanh về lĩnh vực này, họ còn xin cấp bằng sáng chế đối với quy trình chế tạo này.

Giám đốc điều hành Christopher Swann của UBQ cho biết: “Những thứ mà bạn nhìn thấy ở đây có thể giống như đồ bỏ đi, nhưng chúng tôi muốn biến chúng thành đồ gia dụng như ghế, thùng rác và lọ hoa.”

Theo tổng giám đốc Jack Peggio của UBQ: “Rác ở đây bao gồm cơm thừa, vỏ chuối, xương gà, hamburger, túi nhựa bẩn, hộp bẩn, giấy bẩn, cái gì cũng có. Chúng tôi đã cho sử lý vệ sinh, làm khô, qua gia công tán nhỏ và dùng kỹ thuật độc quyền mang tính cách mạng của chúng tôi để xử lý.”

Rác biến thành dạng viên sau quá trình tán nhỏ nhào trộn để các công ty khác có thể dùng để sản xuất ra sản phẩm.

Chủ tịch Albert Doer của UBQ cho hay: “Trên thực tế, họ có thể sử dụng các thiết bị hiện có để sản xuất những sản phẩm mà họ đã sản xuất, chỉ là nay đã có thể dùng nguyên liệu của công ty chúng tôi, không cần dùng nhựa nữa.”

Công ty UBQ mong rằng sáng chế này của họ có thể hỗ trợ thúc đẩy cách mạng hóa trong việc quản lý rác thải trên thế giới.

Thành An

Xem thêm: