Không nhiều người có cơ hội trải qua sinh nhật tuổi 105 hoặc được nhìn thấy chắt của mình ra đời, nhưng cụ bà may mắn này đã làm được cả hai điều.

Cụ bà Annie Berry đã đón mừng sinh nhật tuổi 105 của mình vào ngày 18/1 năm nay. Gần đây, cụ đã chào mừng sự ra đời của chắt gái Olivia – thành viên bé nhỏ nhất của gia đình 5 thế hệ này.

5 thế hệ trong gia đình cũng cùng cháu bé Olivia đến thăm cụ bà Berry ở Viện dưỡng lão Genesis Larkin tại Bowie thuộc tiểu bang Maryland để chúc mừng một ngày hết sức đặc biệt này.

Theo tờ WUSA9, cụ Berry rất vui mừng khi được gặp chắt gái của mình lần đầu tiên. Cụ vừa bế bé Olivia mới tròn một tuần tuổi trong vòng tay vừa nói: “Tôi nghĩ con bé đáng yêu giống như bà của mình vậy.”

cụ bà 105 tuổi
(Ảnh: Russell Price Jr./Facebook)

Cụ Berry sinh năm 1914 tại Meridian, tiểu bang Mississippi (Mỹ) vào thời kỳ mà nạn phân biệt chủng tộc còn rất phổ biến ở Mỹ. Cụ kể rằng mình từng làm việc ở nông trại trồng bông và bẻ ngô khi còn trẻ.

Bởi vì sự phân biệt đối xử nặng nề đối với người Mỹ gốc Phi ở miền Nam nước Mỹ, cụ Berry đã chuyển đến sống tại tiểu bang Bắc Carolina. Sau đó, cụ làm giúp việc cho một gia đình trước khi bắt đầu làm người quản lý trong trường học.

Sau khi nghỉ hưu, cụ đã chuyển đến Washington D.C để định cư cùng gia đình.

cụ bà 105 tuổi
(Ảnh: Russell Price Jr./Facebook)

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ và cách để giữ được sức khỏe tốt, cụ Berry cho hay tất cả là nhờ “vâng theo lời Chúa”. Hơn nữa, được sống trong sự yêu thương của các thành viên trong gia đình cũng giúp cụ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

cụ bà 105 tuổi
(Ảnh: Russell Price Jr./Facebook)

Vì vậy, cụ Berry ước rằng chắt của mình cũng sẽ lớn lên trở thành một người biết yêu thương.

Đoạn clip dưới đây là khoảnh khắc mà cụ Berry lần đầu tiên nhìn thấy chắt gái mới sinh của mình.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply