Theo một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, người mẹ 116 tuổi của ông đã phục hồi sau khi nhiễm COVID-19. Điều này khiến bà trở thành một trong những người bệnh lớn tuổi nhất chiến thắng loại virus này. Cụ bà này tên là Ayse Karatay, bà sinh ra trong thời kỳ Đế quốc Ottoman, hiện sinh sống ở thành phố Afyonkarahisar, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà cụ Ayse Karatay 116 tuổi phục hồi sau khi nhiễm COVID-19 (Ảnh chụp màn hình video)

Theo AP dẫn thông tin từ Hãng thông tấn Demiroren hôm 4/9, ông Ibrahim (con trai của cụ bà Ayse Karatay) cho biết: “Mẹ tôi bị nhiễm bệnh ở tuổi 116, phải trải qua ba tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt … Tình hình sức khỏe của bà hiện giờ rất tốt, và ngày càng tốt hơn.”

Cụ bà Ayse Karatay hiện đã chuyển qua phòng bệnh bình thường.

Tháng trước, bà bị bệnh và được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sau đó, bà được đưa vào Bệnh viện Thành phố Eskisehir (Eskisehir City Hospital).

Ông Ibrahim nói rằng mẹ ông chỉ được tiêm một mũi vắc-xin Sinovac của Trung Quốc trước khi bà bị bệnh, ông cũng bổ sung thêm rằng mẹ của ông có thể đã bị lây nhiễm từ một người trong gia đình.

Một cụ bà khác là Sơ Andre, người Pháp, sau khi nhiễm bệnh đã bình phục vào tháng Hai năm nay, vài ngày trước sinh nhật lần thứ 117 của bà. Bà là người sống thọ thứ hai trên thế giới.

Trí Đạt

Xem thêm: