Khu vực cụ bà Barbara Elisabeth đi lạc có rất nhiều rắn rết và động vật hoang dã nguy hiểm, cũng không có thức ăn nước uống nhưng sức sống mãnh liệt đã giúp cụ sống sót qua suốt 1 tuần mất tích.

Nhân vật chính trong câu chuyện là cụ bà Barbara Elisabeth Monika Glag Lange (75 tuổi, đến từ Đức), bà bị mắc bệnh Alzheimer. Ngày 9/5, bà đột nhiên mất tích sau khi đi dạo qua rừng cây trên đảo Phuket, Thái Lan.

Trước khi đi, bà nói với một người bạn rằng bà sẽ đến thăm một ngôi nhà trên núi. 

Sau khi nhận được tin, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm du khách mất tích trên bán kính hơn 50 dặm tính từ khách sạn. 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pais&Filhos (@paisefilhosoficial) chia sẻ

Cảnh sát cho biết bà Barbara rời phòng nghỉ tại Maikhao Palm Beach Resort vào khoảng 8 giờ sáng. Trên CCTV, bà tự đi bộ một mình vào rừng và trang phục bà mặc vào hôm mất tích gồm một áo khoác màu xanh lam, áo sơ mi trắng, quần tây đen.

Họ lùng sục khắp các khu rừng, bãi biển bằng cả đường bộ, đường thủy và đường không vì khu vực này có rất nhiều rắn rết cùng động vật hoang dã nguy hiểm. Họ cũng tổ chức phỏng vấn hàng trăm người dân địa phương và khách du lịch để tìm thêm manh mối.

Tuy nhiên, người tìm thấy bà Barbara không phải là cảnh sát hay đội cứu hộ mà là một cậu bé sống ở ngôi làng trên núi. Khi đang đi bộ xuyên rừng thì cậu bé phát hiện ra một người nước ngoài nằm trên mặt đất nên đã về nhà báo với gia đình. Họ nhanh chóng gọi cảnh sát đến cứu người gặp nạn.

Khi được tìm thấy ở dưới một con suối trong Công viên Quốc gia Sirinat, bà Barbara đã rơi vào tình trạng kiệt sức hoàn toàn.

Trung tá Ekachai Siri đến từ văn phòng Cảnh sát Du lịch Phuket nói rằng trong những ngày mất tích, bà Barbara đã đi bộ giữa hai bãi biển rồi ngủ trong rừng. Với nhiệt độ ban ngày lên tới 35 độ C, cảnh sát tin rằng bà Barbara vẫn sống sót là nhờ uống nước chảy từ các ngọn suối trên núi.

Sau khi được giải cứu, bà Barbara được đưa đến bệnh viện để phục hồi sức khỏe. Một phiên dịch viên tiếng Đức cũng sẽ có mặt để giúp đỡ và phỏng vấn về trải nghiệm của bà.