Gần đây, cảnh sát Manchester ở Anh đã bắt giữ một cụ bà 93 tuổi vô tội vì một lý do rất thú vị, và cụ cảm thấy… rất hạnh phúc.

Cụ bà 93 tuổi rất hạnh phúc khi được... cảnh sát bắt
(Ảnh: Twitter Pam Smith)

Theo tờ The Guardian của Anh đưa tin, cụ bà 93 tuổi này tên là Josie Birds, bởi vì sức khỏe của cụ ngày càng giảm sút nên cụ đã liệt kê một danh sách những tâm nguyện mà cụ muốn được hoàn thành trước khi rời xa thế giới này, trong đó bao gồm cả việc “được” cảnh sát bắt giữ.

Cả đời cụ Josie Birds chưa từng làm điều gì phạm pháp, vậy nên cụ muốn khi còn sống được cảnh sát bắt một lần để trải nghiệm cảm giác vi phạm pháp luật. Cháu gái cụ Pam Smith muốn hoàn thành tâm nguyện của bà mình nên đã đưa ra lời đề nghị với cảnh sát và điều bất ngờ là cảnh sát đã đồng ý giúp đỡ.

Cụ Josie bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 22/6 vừa qua, 2 sĩ quan cảnh sát đã còng tay cụ lại và đưa cụ đến đồn cảnh sát để… thẩm vấn.

Cụ bà 93 tuổi rất hạnh phúc khi được... cảnh sát bắt
(Ảnh: Twitter Pam Smith)

Mặc dù cụ Josie muốn được nhốt trong phòng giam nhưng họ đã không làm như thế mà thay vào đó là mời cụ… ăn bánh uống trà.

Cô Smith nói rằng cụ Josie đã rất phấn khích trong ngày hôm sau, và cả ngày chỉ nói về chuyện này.

Cô Smith sau đó cũng đã cảm ơn cảnh sát vì đã “bắt giữ” bà của cô. Cô viết trên Twitter rằng: “Năm nay bà tôi đã 93 tuổi và sức khỏe của bà đang sa sút, bà mong muốn bị bắt vì một chuyện gì đó trước khi quá muộn. Bà có một trái tim vàng và đã vô cùng tận hưởng ngày hôm nay. Xin cảm ơn các anh đã giúp bà tôi hoàn thành tâm nguyện”.

Cô Smith cho biết thêm rằng việc bắt giữ này đã khiến cụ Josie rất hạnh phúc. “Thân thể của bà không được khỏe, bà hy vọng sẽ được làm điều gì đó như thế này khi còn sức để tận hưởng một chút. Cả đời bà đều rất tuân thủ pháp luật, nên bà hy vọng sẽ được trải nghiệm để nhớ lại”.

Cụ bà 93 tuổi rất hạnh phúc khi được... cảnh sát bắt
(Ảnh: Twitter Pam Smith)

Đáp lại lời cô Smith, cảnh sát trả lời rằng họ rất vui vì cảnh sát trong sở có thể giúp đỡ cho cụ Josie. Họ sẽ cho hai nhân viên cảnh tốt bụng kia biết về điều này.

Trên thực tế, cụ Josie không phải là người đầu tiên được cảnh sát thực hiện tâm nguyện “bị bắt giữ”, vào tháng 3 năm nay, người phụ nữ Anh 104 tuổi – cụ Anne Brokenbrow sống trong viện dưỡng lão, cũng đã hoàn thành mong muốn “được bắt giữ” với sự hỗ trợ của cảnh sát. Cụ Brockenbro cũng chưa từng vi phạm pháp luật trong đời, và cụ cho biết đó là một niềm vui và một trải nghiệm chưa từng có khi được cảnh sát bắt.

Hay như cụ bà 102 tuổi Edie Simms sống tại Missouri, Mỹ cũng có mong muốn tương tự. Sở cảnh sát thành phố St. Louis sau đó đã giúp cụ đạt được tâm nguyện. Trong ngày “vào tù” cụ cũng có một cuộc phỏng vấn với báo chí và vô cùng vui sướng khoe chiếc còng trên tay, khẳng định rằng “đó là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Thanh Vân

Xem thêm: