Cuộc sống cô đơn không con cái, không họ hàng thân thích đã khiến một cụ bà 94 tuổi sống ở miền bắc nước Ý tự nghĩ ra một “lời nói dối vô hại” để được nói chuyện với cảnh sát.

cụ bà cô đơn
(Ảnh minh họa: De Visu/Shutterstock)

Theo Daily Sabah đưa tin, câu chuyện kỳ lạ này xảy ra tại tỉnh Lecco, miền bắc nước Ý.

Trang Instagram và trang web của cảnh sát tỉnh Lecco cho biết vào tối ngày 8/4, một cụ bà 94 tuổi sống một mình, vì quá cô đơn nên đã “báo tin giả” là nhà có trộm để gọi cảnh sát đến nhà. 

Khi lực lượng chức năng đến nhà, bà cụ đã thẳng thắn thừa nhận rằng không có tên trộm nào viếng thăm hết, mục đích cuộc gọi của cụ là mong có người đến trò chuyện với mình. 

Sau khi hiểu rõ lý do, hai viên cảnh sát đã ở lại trò chuyện với cụ. Sáng ngày hôm sau họ tiếp tục đến thăm cụ, an ủi cụ, thậm chí mang theo cả một hộp bánh làm quà tặng. 

“Bà cụ muốn có người để bầu bạn và chia sẻ nỗi buồn, sự cô đơn mà bà ấy đang chịu đựng” – cảnh sát cho biết. Cụ bà được cho là không có họ hàng thân thích tỏ ra “vô cùng buồn bã” trước viễn cảnh phải chuyển đến viện dưỡng lão vào tuần sau.

Cảnh sát cho biết cụ bà sẽ không bị buộc tội, đồng thời bác bỏ hành vi “báo tin giả” của bà với lý do đó là “một lời nói dối vô hại”.

Sau khi câu chuyện của cụ bà được báo chí đưa tin, nhiều cư dân mạng đã để lại lời động viên tới cụ và khen ngợi hành động tình cảm của những sĩ quan cảnh sát.

Minh Minh

Xem thêm: