Bà Saraswati Bai, năm nay 75 tuổi, là người ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Bà cho biết 60 năm nay, ngoài việc thỉnh thoảng ăn một quả chuối ra, bà chưa từng ăn cơm hay bất cứ thức ăn cứng nào khác, chỉ sống dựa vào uống trà và nước. Dù vậy, nhưng bà vẫn có thể ra đồng làm việc. Việc này nghe qua có vẻ kỳ lạ, nhưng đây lại là sự thực.

Cụ bà người Ấn Độ tên Saraswati Bai, 75 tuổi, trong 60 năm chưa từng ăn đồ ăn cứng nào (Ảnh từ trang jagran.com)

Saraswati Bai nhớ lại, ngày xưa, bà cũng ăn uống bình thường, nhưng bà bị nhiễm thương hàn sau khi đứa con đầu lòng chào đời cách đây 60 năm. Từ đó bà không thể nuốt bất cứ thứ gì và còn bị đau dạ dày nghiêm trọng, thế là bà hoàn toàn từ bỏ việc cho bất cứ thức ăn nào vào bụng. Sau khi triệu chứng đau dạ dày được cải thiện, bà bắt đầu uống chút trà, nhưng vẫn không thể ăn đồ ăn.

Chồng bà lo lắng cho sức khỏe của bà, nên vẫn luôn khuyên bà ăn thứ gì đó, thậm chí là dẫn bà đến gặp bác sĩ, nhưng bà vẫn không thể ăn được. Bà cảm thấy chỉ uống nước trà cũng có thể sống tốt, lại có thể tiếp tục sống đến hôm nay. Chồng bà thấy sức khỏe bà dường như rất tốt nên không còn ép buộc bà phải ăn nữa.

Bà Saraswati Bai (giữa) nói chỉ uống trà và nước để sống (Ảnh từ trang wahgazab.com)

Bà Saraswati Bai có 5 người con, hiện bà còn rất khỏe và có thể ra đồng làm ruộng cùng chồng mình. Dù khẩu phần ăn hàng ngày của bà có phần đặc biệt, nhưng bà cho biết bản thân mình luôn tràn trề năng lượng. Hiện bà đã 75 tuổi, nhưng mỗi ngày bà vẫn dành ra 5 tiếng để chăm sóc cho mảnh ruộng của nhà mình.

Sau khi báo chí đăng câu chuyện của bà, rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ. Nhưng người nhà và hàng xóm bà đều tin rằng bà thực sự chưa từng ăn đồ ăn cứng nào trong suốt 60 năm qua.

Một hàng xóm của bà là Ramesh Chandra cho biết, sau khi mọi người biết được thói quen ăn uống của bà, đều thấy kinh ngạc và quan tâm bà, nhưng hiện nay thấy bà càng già lại càng dẻo dai, thì họ đều cảm thấy ngưỡng mộ bà ấy.

Nếu bạn nghĩ rằng sống chỉ dựa vào nước và trà là quá ấn tượng, thì có lẽ bạn chưa từng nghe nói đến Narasamma, một cụ bà 92 tuổi từng tuyên bố rằng bà không uống một ngụm nước nào từ khi lên 14 tuổi, hay Prahlad Jani, một guru (bậc thầy) chứng mình rằng ông có thể sống chỉ dựa vào không khí.

Thành Nhân

Xem thêm: