Vào năm 1962 tại bang California, một cô bé 15 tuổi đã đánh mất chiếc ví tiền màu đỏ của mình ở rạp chiếu phim. Không ngờ gần 60 năm sau, có người gọi điện thoại cho bà để thông báo chiếc ví đã được tìm thấy.

Theo đài CBS Sacramento đưa tin, rạp chiếu phim Sunset ở khu Lodi thuộc tiểu bang California hiện đang được sửa chữa để cải tạo thành trung tâm biểu diễn nghệ thuật. Một người công nhân đang làm việc tại đây đã tìm thấy một chiếc ví tiền màu đỏ bên trong khe tường ở nhà vệ sinh nên đã giao cho giám đốc rạp phim là ông Terry Clark.

ví tiền
(Ảnh: Sunset Cinema)

Ông Terry vừa nhìn thì nhận ra ngay đó là chiếc ví của một cô bé, bên trong có một bức ảnh chụp cùng gia đình và bạn bè, phía sau có viết dòng chữ “Mong rằng chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ mất liên lạc”. Ông đã cảm thấy rất xúc động khi đọc dòng chữ này.

Ông Terry nói với đài CBS rằng: “Đây là những lời mà chúng ta thường viết trong lưu bút mỗi năm, cũng chính là Facebook của những năm 1960, bạn sẽ luôn mang chúng theo bên mình. Tôi không biết những người này, không rõ những ai đã qua đời, cũng như không biết điều này có ý nghĩa ra sao đối với người phụ nữ ấy, nhưng tôi biết rằng mình phải trả lại thứ này cho bà ấy.”

ví tiền
(Ảnh: Sunset Cinema)

Vào ngày 20/5, ông Terry đã đăng tải bức ảnh bên trong chiếc ví lên Facebook và thật bất ngờ là chỉ vài giờ sau đó đã có người báo cho ông biết chủ của chiếc ví là ai.

Cô gái nhỏ bị mất chiếc ví ngày ấy nay đã trở thành một bà lão – bà Donna Brown, 73 tuổi.

(Ảnh: Sunset Cinema)

Bà Donna cho hay bà vẫn nhớ rất rõ buổi tối hôm bị mất chiếc ví. Khi đó bà đã đến rạp phim Sunset mà mình yêu thích để xem phim, sau khi đi vệ sinh thì bà chợt nhận ra mình đã bị mất chiếc ví tiền màu đỏ bên, trong có một đồng xu màu bạc. Bà đã quay trở lại nhà vệ sinh để tìm nhưng mãi không tìm thấy.

Bà còn nhớ rằng bà đã tìm thấy cô gái cũng có mặt ở nhà vệ sinh vào tối hôm đó và khăng khăng là người ta đã lấy ví tiền của bà, vì khi đó chỉ có ai người họ ở trong nhà vệ sinh.

Không ngờ là 60 năm sau, chiếc ví của bà lại tự quay về đến tận cửa nhà, cả đồng xu bên trong cũng vẫn còn. Thế nhưng đó không phải là đồng xu ban đầu nữa, mà là một đồng xu do ông chủ rạp phim quá cảm động nên đã tìm một đồng xu của những năm 60 để vào trong ví, vì ông muốn tạo bất ngờ cho chủ nhân của chiếc ví.

Bà Donna chia sẻ rằng: “Chiếc ví vẫn còn y nguyên, bức ảnh và mọi thứ bên trong đó đều khiến tôi cảm thấy rất kỳ diệu”. “Tôi thấy vui lắm, ông ấy đã tìm thấy và trả lại chiếc ví cho tôi.”

Ông Terry đã mời bà Donna đến dự buổi lễ khai trương trung tâm biểu diễn nghệ thuật của ông vào năm sau với tư cách khách mời đặc biệt.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: