Một cụ già “bí ẩn” ở Nhật mới đây đã gửi tặng những chiếc túi nilon bên trong có hàng chục triệu Yên đến 3 ngôi trường ở thành phố Nara rồi lập tức rời đi. Các viên chức trong trường đã cố gắng đuổi theo ông cụ nhưng không bắt kịp. Hiện vẫn chưa biết ông cụ tốt bụng này là ai.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo tờ Yomiuri Shimbun, sự việc này xảy ra vào chiều ngày 24/2. Khi đó có một người đàn ông khoảng 70 tuổi đã lần lượt đến 3 ngôi trường trong đó có một trường tiểu học, một trường cấp hai và một trường cấp ba. Ông cụ đã nói một cách rất ngắn gọn với viên chức của các trường này rằng “Hãy dùng số tiền này cho các em học sinh” và gửi tặng chiếc túi bên trong đựng những cuộn tiền mặt.

Ông cụ không cho biết tên này đã rời đi sau khi quyên tặng tiền, dù các viên chức của trường đã cố đuổi theo để biết được cụ là ai, nhưng đều không thành công.

Ông cụ đã quyên tặng cho mỗi trường 10 triệu Yên, tổng cộng số tiền quyên góp lên đến 30 triệu Yên.

Hiện nay những khoản quyên góp này đã được giao lại cho Ủy ban Giáo dục của thành phố Nara. Ủy ban thông báo vào ngày 25/2 rằng số tiền sẽ được sử dụng cho các hoạt động giáo dục ở các trường này. 

Đây không phải là lần đầu tiên có người quyên góp ẩn danh ở thành phố Nara. Vào tháng 6 năm ngoái cũng từng có một người đàn ông khoảng 60-70 tuổi đã tìm đến chính quyền thành phố này để quyên tặng một chiếc túi nilon trong đó có 30 triệu Yên. Ông ấy nói với quan chức chính phủ rằng đây là số tiền quyên góp cho cơ sở vật chất chống dịch Covid, rồi sau đó rời đi.

Dù không thể xác định được là ai, nhưng Ủy ban Giáo dục thành phố Nara nghĩ rằng hai khoản quyên góp này đến từ cùng một người.

Rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ và bình luận về sự việc người đàn ông bí ẩn quyên góp tiền đựng trong những chiếc túi ni lông này.

Có người khen ngợi hành động tốt bụng của ông ấy, nhưng họ không hiểu vì sao ông ấy lại làm thế, mong rằng khoản tiền quyên góp sẽ được tận dụng. Cũng có người nói rằng ông cụ này nên quyên góp qua những kênh thông thường thì tốt hơn. Còn có người cho biết đây là việc làm rất tốt đẹp, nhưng đựng tiền trong túi ni lông thì có vẻ hơi kỳ lạ.

Thanh Trúc (theo Epoch Times)

Xem thêm: