Làm việc thiện không bao giờ là quá muộn, cũng không ngại tuổi tác, dù là người già cũng có thể dang tay ra cứu giúp người khác. Mới đây, một ông cụ ngoài 80 ở Nhật đã nhảy xuống sông cứu người là một minh chứng.

Theo bài báo đăng trên trang Yahoo Nhật Bản, vào lúc 2 giờ trưa ngày 19/2 năm nay, ông Shigetaro Imanishi (81 tuổi) sống ở tỉnh Hyōgo đang đi bộ bên bờ sông Yumesaki ở gần nhà thì bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu.

Sau khi nhìn xung quanh, ông Shigetaro không thấy bất cứ ai đang cầu cứu. Khi ông định tiếp tục đi về phía trước thì ông lại nghe thấy giọng nói yếu ớt “Cứu tôi với”. Lần này, ông phát hiện một bà cụ đang vẫy vùng dưới sông, cả người bà bị nhấn chìm trong nước.

Ông Shigetaro lập tức lớn tiếng gọi đôi vợ chồng trung niên ở bên bờ sông để khiến họ chú ý, đồng thời ông nhảy xuống sông, bơi về phía bà cụ bị đuối nước, giữ đầu của bà nổi trên mặt nước.

Đôi vợ chồng trung niên vội vàng chạy đến, ba người họ cùng nhau đưa bà cụ lên bờ rồi gọi xe cứu thương. Bà cụ này là người dân địa phương, hiện đã 86 tuổi.

Do thân nhiệt hạ xuống quá thấp nên sau khi cứu người, ông Shigetaro cũng bị ngất đi. May là xe cứu thương đã đến đưa ông và bà cụ vào bệnh viện, hai người đều không gặp vấn đề gì nguy hiểm, ngày hôm sau ông Shigetaro đã có thể xuất viện.

Để biểu dương việc làm tốt của ông Shigetaro và đôi vợ chồng kia, chính quyền tỉnh Hyōgo đã đặc biệt trao giấy chứng nhận cho họ.

Dù gia đình của ông Shigetaro rất tự hào vì việc làm tốt bụng của ông, nhưng họ cũng lo rằng ông làm vậy ở tuổi này sẽ khiến chính bản thân ông gặp nguy hiểm.

Thế nhưng, ông Shigetaro lại bày tỏ rằng ông rất vui khi cứu được bà cụ ấy. Ông nói: “Việc cứu người đang gặp nguy hiểm không có liên quan gì đến tuổi tác cả”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: