Thời điểm này những năm trước, các công viên, vườn hoa anh đào đã chật cứng khách tham quan, nhưng năm nay, tất cả chìm trong sự tĩnh lặng khó tin vì dịch bệnh COVID-19.

1.Bon, Đức

(Ảnh: Shutterstock)

Embed from Getty Images

Những con đường màu hồng ở Bonn, Đức, thường thu hút hàng ngàn khách du lịch, giờ đây chỉ có lác đác một vài người dân địa phương ra ngắm hoa. Xe cảnh sát sẽ đi tuần tra mỗi giờ trên đường phố để kiểm soát tình trạng quá tải ở những khu vực tập trung nhiều hoa. Những con đường rợp bóng hoa anh đào nổi tiếng nhất của Bonn nằm ở Altstadt, hay còn gọi là Phố cổ (Old Town).

2.Washington, DC

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Washington, DC cũng là một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng nhưng lễ hội hoa anh đào thường niên đã bị hủy bỏ. Tổ chức điều hành lễ hội hoa anh đào quốc gia của DC đã cho ra mắt trải nghiệm ngắm hoa ảo (virtual) để hạn chế mọi người đi lại xung quanh các khu vực nở hoa. Các quan chức DC đã phong tỏa một số khu vực xung quanh Tidal Basin – điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Hoa Kỳ.

3.Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất nước Nga

Trên khắp thế giới, các địa danh nổi tiếng được bao quanh bởi những bông hoa tuyệt đẹp giờ đây yên tĩnh đến lạ thường. Bên ngoài nhà thờ Hồi giáo lớn nhất nước Nga, hoa anh đào đã nở rực rỡ nhưng chẳng có ai thưởng thức.

4.Tokyo, Ueno

Embed from Getty Images

Công viên công cộng nổi tiếng ở Tokyo, Ueno ra thông báo cấm hoàn toàn khách du lịch và người dân địa phương vào ngắm hoa. Xung quanh công viên Ueno đã bị cuốn băng phong tỏa nên lễ hội hoa anh đào vào giữa tháng 3 và đầu tháng 4 cũng không còn nữa. Đền Kotokuin và Đại Phật (Great Buddha) ở Tokyo chỉ rải rác một vài du khách vào ngày 1/4. 

5.Seoul, Hàn Quốc

(Ảnh: Shutterstock)

Hàng năm, mùa hoa anh đào ở Seoul, Hàn Quốc cũng thu hút rất nhiều du khách. Năm nay, các công viên trên khắp Hàn Quốc và các lễ hội hoa anh đào đều bị đóng cửa và hủy bỏ do sự bùng phát của COVID-19. Một số lối đi xung quanh khu vực nở hoa cũng bị cấm để đề phòng người dân tụ tập đông đúc.

6.Kungstradgarden của Stockholm, Thụy Điển

Embed from Getty Images

Kungstradgarden của Stockholm (King’s Garden) yên tĩnh lạ thường khi chỉ có vài người dân địa phương thưởng thức hoa vào ngày 1/4. Thụy Điển chưa ban hành lệnh tự cách ly gay gắt như các quốc gia khác nhưng những vườn hoa đã rơi vào tình trạng “ế ẩm”.

7.Hoa anh đào ở Vũ Hán, Trung Quốc

Embed from Getty Images

Hoa anh đào ở Vũ Hán, Trung Quốc thường nở rộ vào giữa tháng Ba. Đại học Vũ Hán là một trong những khu vực ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất nhưng năm nay không một bóng người vì dịch bệnh kéo dài.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, nhiều quốc gia đã ra lệnh cách ly toàn cộng đồng và người dân phải chủ động ở trong nhà, đồng thời tự giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Minh Minh

Xem thêm: