Bạn đã từng nhìn thấy quả bí ngô nào to cả nửa tấn như vậy chưa? Quả bí ngô khổng lồ nặng đến 500 kg này đã phá vỡ kỷ lục 440 kg ở Đài Loan trước đó.

bi ngo khong lo, bí ngô khổng lồ
Quả bí ngô nặng 500 kg.

Ông Toàn Tương Thanh, một nông dân ở Đài Loan đã bỏ ra hơn 100.000 Đài tệ (~75 triệu đồng) để trồng được 6 quả bí ngô Mỹ, mỗi ngày đều chăm sóc kỹ càng cho chúng.

Một trong những quả bí ngô này nặng đến 500 kg, đủ cho 3.000 người ăn. Quả bí ngô đã được quyên tặng cho tổ chức từ thiện.

bi ngo 1, bí ngô khổng lồ
Quả bí ngô đã được quyên tặng cho tổ chức từ thiện.

Ông Toàn cho biết mức chênh lệch nhiệt độ trong ngày ở làng Tín Nghĩa (Nam Đầu, Đài Loan) khá lớn, rất thích hợp để trồng loại bí ngô to. Trong nửa năm qua, nhờ được bón phân, trừ sâu bệnh, mà những quả bí ngô của ông mỗi ngày tăng nhanh nhất có thể lên đến 12 kg, quả lớn nhất mà ông trồng được trong năm nay nặng 500 kg.

bi ngo 2

Mục tiêu của ông Toàn là: “Hy vọng có thể giành được thành tích tốt nhất ở châu Á. Nếu chúng tôi trồng được quả 600 kg thì có thể vượt qua Nhật Bản, cũng chính là kỷ lục của châu Á”.

Ông Toàn chăm sóc những quả bí ngô này giống như chăm những đứa trẻ vậy: “Buổi sáng sau khi làm vệ sinh xong, tôi ra vườn bí ngô ngay, cho tới khi vợ tôi nói ‘Đến giờ ra vườn nho làm việc rồi, ông còn ở đó làm gì vậy?’ thì tôi mới quay về, sau bữa trưa và tối, tôi đều sẽ ra vườn bí”.

bi ngo 3

Thế nhưng, ông Toàn cũng cảm thấy rất tiếc rằng: “Năm nay quả bí ngô này đáng lẽ còn lớn hơn. Tiếc là có một lần tôi không chăm bón suốt 3 ngày, không ngờ quả bí ngô làm vỡ giàn leo, nếu không bị thương thì nó sẽ còn lớn hơn nữa”.

bi ngo

Ông cũng mong rằng bằng việc làm của mình, ông có thể cổ vũ nhiều nông dân ở làng Tín Nghĩa đầu tư trồng bí ngô Mỹ hơn, và sau đó bí ngô sẽ trở thành một điểm thu hút tham quan khác của làng Tín Nghĩa, giúp nơi đây phát triển hơn.

(Ảnh: Facebook)
Thanh Vân

Xem thêm: