Đêm 22/5, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra sau buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop Ariana Grande kết thúc tại nhà thi đấu Manchester Arena.

Cảnh sát phong tỏa đường Elsmore ở Fallowfield, Manchester, nơi được cho là nơi sinh sống của nghi can trong vụ đánh bom. (Ảnh: Telegraph.co.uk)

Manchester Arena là một nhà thi đấu lớn nhất thành phố Manchester với sức chứa 18.000 người. Vụ tấn công vào sân khấu này đã khiến 22 người thiệt mạng, 59 người bị thương và khoảng 15 người đang được xếp vào tình trạng mất tích, trong đó đa phần là người trẻ tuổi.

Rất nhiều các bậc phụ huynh và bạn bè đang không ngừng nỗ lực tìm kiếm những người thân yêu sau cuộc tấn công khủng bố vào chương trình của Ariana Grande.

Trong số những người mất tích có Nell Jones, 14 tuổi. Ngày hôm đó, cô chống nạng đến xem buổi biểu diễn. Người nhà cô đang ở Manchester tìm kiếm cô. Jones hiện đang là sinh viên của Trường Holmes Chapel Comprehensiv, kể từ sau buổi hòa nhạc đó, người nhà cô không nghe được tin tức gì về cô.

Ảnh chụp Nell Jones do bạn bè của cô đăng tải trên Twiter

Một bài viết đăng tải trên trang Facebook của Knutsford Farmers cho biết: “Một trong những thành viên của nhóm và là bạn thân của chúng tôi Nell Jones đã ở buổi hòa nhạc đêm qua, và đáng buồn là cô ấy đang mất tích.

Nếu ai hay biết thông tin về Nell, xin hãy báo tin cho chúng tôi! Cầu Chúa ban phước cho Nell.

“Xin hãy chia sẻ dòng tin này!”

Ngoài ra, trên Twitter có đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ tìm Olivia Campbell (15 tuổi) của Charlotte một người mẹ đang tuyệt vọng cố gắng tìm kiếm manh mối tin tức của con gái mình.

tình người
Olivia Campbell – mẹ của Olivia Campbell cho hay cô không kết nối điện thoại được với con gái mình. (Ảnh: Hello_Leesha/Twitter)

Olivia Campbell đã tham dự buổi hòa nhạc với bạn thân Adam Lawler, và kể từ đó, cô Charlotte không gặp lại con gái mình, hiện chưa rõ tình trạng của cô bé.

Ngoài ra, còn có hơn 10 người trẻ tuổi hiện chưa rõ tung tích.

Nhưng không phải là không còn hy vọng, mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với những người đó, giống như câu chuyện cảm động về đôi bạn thân Heather và Riley dưới đây:

Theo ABC News đưa tin, trong tình huống hoảng loạn ấy, một cô gái trẻ đã có thể tìm được người bạn của mình cùng tham dự buổi biểu diễn đó nhờ ‘sức mạnh’ của Twitter.

Đêm thứ Hai, một người sử dụng Twitter tên Riley đã đăng tải hình ảnh này lên trang cá nhân, và hỏi rằng liệu có ai hay biết thông tin gì về bạn của cô Heather hay không:

Heather (bên trái) cùng người bạn thân.

Trong hàng loạt các mẩu tweets được đăng tải, Riley nói rằng Heather 16 tuổi và một mình từ Scotland đến Manchester để tham dự buổi hòa nhạc của Ariana Grande. Nhưng Riley bị mất liên lạc với Heather và không thể kết nối được với điện thoại của cô.

Riley cho hay cô và Heather đã gặp nhau vài tiếng trước giờ diễn. Khi hay tin vụ đánh bom, Riley đã đăng tải trên Twitter tấm hình chụp hai người miêu tả về trang phục mà Heather mặc khi xảy ra sự việc.

Cô nói: “Hôm nay chúng tôi đã gặp nhau, và cô ấy đã đến buổi hòa nhạc của Ariana, thực sự chưa bao giờ thấy hoảng loạn như thế này.

Cô ấy mặc áo hoodie màu vàng, và tôi đã mất liên lạc với cô ấy, nếu ai nhìn thấy cô ấy, xin vui lòng báo cho tôi biết”.

Lời thông báo nhờ tìm người bạn thân của Riley đã được người dùng Twitter truyền nhau đăng tải hơn 30.000 lần trên trang mạng, và chỉ sau một giờ đồng hồ, nó đã phát huy tác dụng.

Nathan Lamb, 17 tuổi, đã trả lời tweet của Riley, anh viết: “Cô ấy ổn, hiện đang ở Premier Inn trên đường Medlock. Chúng tôi đã thấy cô ấy trên con phố đó và điện thoại của cô ấy bị hỏng nên chúng tôi đang để cô ấy ở cùng với chúng tôi.”

Anh đã đăng tải bức hình chụp Heather để chứng minh:

Cuối cùng, cả Riley và Heather đều thông báo trên Twitter rằng cả hai đều ổn.

Riley đã cảm ơn Nathan và mọi người đã giúp cô chia sẻ hình ảnh của Heather, giúp họ tìm thấy nhau.

Cô viết dòng tweet: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ Heather ngày hôm nay. Tôi rất vui mừng vì cô ấy được an toàn”.

Heather là một trong số những người may mắn đã an toàn sau vụ tấn công này. Hiện còn rất nhiều người vẫn chưa xác định được tình trạng.

Câu chuyện Riley tìm được Heather nhờ lòng tốt của một người hoàn toàn không quen biết đã chạm tới trái tim của những người dùng Twitter sau vụ tấn công đầy bi thương này.

Nhạc sỹ Conor Hayward đăng tải dòng tweet bày tỏ xúc cảm của mình về câu chuyện này: Có một kết thúc có hậu trong tấn bi kịch. Tôi hy vọng những người mất tích khác cũng đang được an toàn”.

Theo This Is Insider
Minh Minh

Xem thêm: