Giáng sinh đang đến, đây là thời điểm mà rất nhiều trẻ em háo hức điền một “danh sách quà tặng mong muốn” để gửi cho ông già Noel và hy vọng rằng điều ước của mình sẽ trở thành sự thật. 

Vài ngày trước, một ông bố ở Mỹ đã nhìn thấy danh sách quà Giáng sinh viết tay của cô con gái 10 tuổi và có cảm giác ‘sụp đổ’ ngay lập tức.

Ông bố đã chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình một bức ảnh, cùng với dòng chữ: “Cô con gái 10 tuổi của tôi chắc là không tỉnh táo khi viết danh sách quà Giáng sinh này.”
Danh sách quà tặng Giáng sinh làm ông bố không thể nói nên lời (Ảnh: qua twitter)

Hóa ra đây là một danh sách quà Giáng sinh được viết bởi cô con gái 10 tuổi của anh ấy, một danh sách dài những món quà Giáng sinh mà cô bé muốn. Thế nhưng nhìn vào danh sách này, ông bố không thể nói nên lời vì toàn những món đắt tiền, bao gồm: iPhone 11, Tai nghe Bluetooth không dây của Apple (AirPods), MacBook Air, v.v. Cô bé cũng muốn có dép Gucci, túi Chanel, nước hoa, mỹ phẩm, một con thỏ thật và 4.000 đô la tiền mặt… tổng cộng 26 món quà.

Ông già Noel có nhìn thấy danh sách này chắc hẳn cũng ‘ngất xỉu’ vì nhu cầu quà cáp quá xa xỉ của cô bé chỉ mới 10 tuổi này.

Tuy nhiên bên cạnh những món quà đắt tiền, cô bé cũng có yêu cầu những quà tặng rẻ tiền và phù hợp với lứa tuổi của mình hơn. Chẳng hạn như chiếc đồng hồ báo thức, drap giường và gối mới, nước xả vải cùng cuộn băng keo hồng.

(Ảnh: pixabay)

Sau khi chia sẻ danh sách quà Giáng sinh này của con gái, bài đăng đã đạt được 124.000 lượt thích và 24.000 người đã chia sẻ lại.

Do mục cuối cùng trong danh sách, cô gái đã liệt kê một chiếc đồng hồ báo thức. Một số cư dân mạng đã để lại lời nhắn:

“Mua đồng hồ báo thức cho cô bé đi để cô bé có thể tỉnh mộng.”

” Đừng phàn nàn, hãy đi mua cho con bé đôi dép Gucci đi. “

Có thể bạn sẽ cảm thấy cô bé 10 tuổi này có những suy nghĩ không phù hợp với lứa tuổi của mình, nhưng đây có thể là kết quả của quá trình giáo dục mà cô bé này được tiếp thụ. Nhìn vào cách cư xử của trẻ có thể biết được đứa trẻ được giáo dục như thế nào. Vì trẻ em như tờ giấy trắng nên hãy thận trọng trong cách giáo dục trẻ.

Bạn đã nhìn qua danh sách quà Giáng sinh của con bạn chưa? Không chừng bạn sẽ phát hiện được điều gì đó ‘hay ho’ khi khám phá danh sách quà tặng của con mình đấy.

Minh Nguyệt.

Xem thêm: