Nữ diễn viên Hollywood 48 tuổi Gwyneth Paltrow, người đóng vai bạn gái của “Người sắt” trong bộ phim “Marvel”, gần đây tiết lộ trên mạng xã hội rằng cô đã nhiễm virus corona mới (còn gọi là virus Vũ Hán, virus Trung Cộng, Covid-19) vào đầu năm ngoái, tới nay vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Cô cũng tiết lộ 2 di chứng đáng ngại sau khi nhiễm bệnh, điều này đã làm dấy lên những bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Diễn viên Gwyneth Paltrow (Ảnh: El Hormiguero/ Flickr)

Được biết, nữ diễn viên 48 tuổi của Hollywood Gwyneth Paltrow hiếm khi làm việc kể từ khi cô tham gia quảng bá cho bộ phim “Avengers: Endgame” (Liên minh những kẻ báo thù: Trận chiến cuối cùng) vào năm 2019.

Gần đây, cô ấy đã viết một bài dài trên Goop, tiết lộ rằng mình đã nhiễm virus Vũ Hán vào năm ngoái: “Tôi bị nhiễm virus corona mới (Covid-19) rất sớm. Điều này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, và mắc hội chứng sương mù não trong một thời gian dài.”

Cô Gwyneth Paltrow đã được kiểm tra vào tháng trước và được thông báo rằng tình trạng khá nghiêm trọng và cô ấy phải đối mặt với thời gian hồi phục lâu hơn. Ngoài ra, cô còn tiết lộ 2 di chứng là mệt mỏi lâu ngày và hội chứng sương mù não sau khi nhiễm virus. Dù vậy, cô ấy vẫn đối mặt với điều này bằng thái độ lạc quan và sẽ chiến đấu với bệnh tật theo chỉ định của bác sĩ.

Theo trang Sức khỏe Tự nhiên, “sương mù não” (Brain Fog) là thuật ngữ chỉ hội chứng rối loạn chức năng tập trung, học tập và trí nhớ, gây ra sự nhầm lẫn, mất phương hướng trong một thời gian ngắn. Bạn có thể gặp phải triệu chứng này khi bất chợt không nhớ ra xe mình để ở đâu trong bãi đậu, quên mất tên người đang cùng nói chuyện hay nhớ trước quên sau, suy nghĩ chậm chạp. Nói nôm na, đây là hiện tượng trí não tạm thời “đình công”, cảm giác như có lớp sương mù phủ lên tâm trí bạn và chúng sẽ ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi cô Gwyneth Paltrow đăng quang tại Lễ trao giải Oscar cho bộ phim “Shakespeare in Love” (Thiên tình sử của Shakespeare) vào năm 1998, 10 năm sau, cô lại trở nên nổi tiếng với loạt phim “Người sắt” và có được nhiều người hâm mộ trẻ tuổi.

Năm 2011, cô Gwyneth Paltrow tham gia bộ phim “Contagion” (Bệnh truyền nhiễm) và đóng vai bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên trong phim. Không ngờ phim cũng như ngoài đời, cô cũng bị nhiễm virus viêm phổi Vũ hán mà năm ngoái nhân loại trên toàn thế giới đều khiếp sợ né tránh, khiến người hâm mộ bàng hoàng.

Cô Gwyneth Paltrow cho biết ngoài việc tuân theo chỉ định của bác sĩ, cô cũng chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống. Cô chia sẻ thực đơn chống dịch của mình với các nguyên liệu tự nhiên, tránh đường và rượu bia. Cô cũng tăng cường sức đề kháng bằng cách leo núi và duy trì tập thể dục mỗi sáng, cũng như xông hơi bằng tia hồng ngoại để tăng khả năng trao đổi chất.

Cô Gwyneth Paltrow đối mặt với việc bị nhiễm virus Vũ Hán bằng thái độ lạc quan và chia sẻ với người hâm mộ rằng: “Mọi thứ tôi làm đều khiến tôi cảm thấy thoải mái.” Cô cho rằng những gì mình đang làm hiện tại thật tuyệt, giống một món quà cho cơ thể vậy.

Lập Minh, Vision Times

Xem thêm: