Cặp vợ chồng người Anh Donald MacIntyre và Jane Lipington sống ở thành phố Bath có một trang trại nuôi ngựa. Họ nuôi 23 con ngựa cỡ trung. Trong đó, có một con ngựa đực vào thời điểm khẩn cấp đã cứu người bạn đời của mình qua khỏi cánh cửa giữa sự sống và cái chết một cách kỳ diệu.

Ngựa cái Beatrice màu nâu 16 tuổi và chú ngựa Beau 12 tuổi đã sống chung nhiều năm trong cùng một chuồng ngựa.

Điều kỳ diệu xảy ra khi ngựa đực tới ‘tạm biệt’ ngựa cái sắp qua đời
Chú ngựa đực Beau. (Ảnh: Lambrook Stud)

Hồi đầu năm, Beatrice bị đau bụng dữ dội, đau tới mức không đứng nổi, nằm liệt ở trong chuồng ngựa. Thời gian ngựa Beatrice nằm liệt kéo dài càng lâu, nguy cơ tử vong do suy nhược các cơ quan càng lớn.

Donald và Jane cùng với 4 công nhân ở nông trường đã nghĩ rất nhiều biện pháp, gắng sức dùng dây đai và máy kéo để kéo Beatrice, cố gắng giúp đỡ con ngựa cái nặng một tấn có thể đứng dậy. Sáu tiếng đồng hồ trôi qua, nó vẫn nằm yên lặng trên mặt đất.

Chính vào thời điểm đó, nhiệt độ cơ thể nó giảm mạnh, nhịp tim và huyết áp lại liên tục tăng cao, nó sắp không qua khỏi.

Anh Donald và cô Jane đành phải lựa chọn cách mà họ không mong muốn nhất. Họ biết đã tới lúc phải từ bỏ con ngựa mà mình yêu quý. 20 phút trước khi Beatrice qua đời, cô Jane đột nhiên nghĩ tới việc đưa chú ngựa đực Beau tới.

Cô Jane mở cửa chuồng của Beau, tuy nhiên nó không đi vào trong sân mà trực tiếp đi tới chỗ của Beatrice, nó rướn cổ vào chuồng, đầu tiên nó dùng đầu húc, tiếp sau dùng cách cắn để nâng đầu của Beatrice dậy.

Điều kỳ diệu xảy ra khi ngựa đực tới ‘tạm biệt’ ngựa cái sắp qua đời
Ngựa đực Beau đang dùng cách riêng của mình để cứu ngựa cái Beatrice.   (Ảnh: Lambrook Stud)

Khi tất cả mọi người đã từ bỏ hy vọng thì ngựa đực Beau lại “hạ quyết tâm”, nó vật lộn để kéo ngựa cái Beatrice dậy. Trước tiên, nó cắn và kéo lông của Beatrice lên, sau đó tới vùng xương cổ,… vài phút sau, Beatrice xoay người và đứng lên một cách kỳ diệu.

Bắt đầu từ giờ phút đó, Beatrice dần dần hồi phục.

Fully recovered Beatrice and her horse hero Beau❤❤Beau refused to let his friend die and forced her to her feet. ❤

Posted by Lisa Cronin on Saturday, January 27, 2018

Anh Donald và cô Jane cùng với bác sĩ thú y đã vô kinh ngạc. “Chúng tôi vẫn thường thấy sự thấu hiểu và tương tác ngầm giữa những chú ngựa, nhưng chưa bao giờ thấy một con ngựa cứu một con ngựa khác!”, Jane nói.

Cùng xem khoảnh khắc của phép màu này!

Beau saved his stablemate

Watch the extraordinary moment Beau the Shire horse saved his stablemate Beatrice who had collapsed, dying and was moments away from being put down after owners spent six hours trying to save her. Days later, when we went to film with Beatrice, Beau hilariously tried getting his 15 minutes on TV… what a mare!

Posted by ITV News West Country on Tuesday, January 30, 2018

.
Yến Nhi

Xem thêm: