Hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu xảy ra trên bầu trời Hàn Quốc vào đúng lúc trục vớt phà Sewol – chiếc phà bị chìm vào ngày 16/4/2014 khiến 304 người chết, đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho tất cả những trái tim đang hướng về bờ biển đảo Jindo.

Nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai 3 năm sau thảm kịch chìm phà Sewol, cướp đi sinh mạng 304 người, mà hầu hết là các em học sinh của trường cấp 3 Danwon trong một chuyến đi thực địa tới đảo Jeju. Đây là thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

dieu ky dieu xuat hien tren bau troi han quoc ngay truoc thoi diem truc vot pha sewol - 6
Thảm kịch chìm phà Sewol vào ngày 16/4/2014 khiến 304 người chết. (Ảnh: Youtube)

Nỗ lực trục vớt phà Sewol dài 145 m, nặng 6.825 tấn bắt đầu từ ngày 22/3 với sự phối hợp của chính phủ Hàn Quốc và Công ty Shanghai Salvage của Trung Quốc.

Vào ngày 23/3, một phần của phà Sewol đã được nâng lên khỏi mặt nước sau nhiều năm chìm dưới đáy biển sâu, đem lại hy vọng có thể tìm được thi thể của 9 nạn nhân vẫn còn đang mất tích.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 1.

Mất khoảng 8 ngày để trục vớt và đưa phà về cảng. Ảnh: YONHAP

Điều đặc biệt là vào khoảng 18h30′ ngày 22/3, nửa ngày trước khi phà Sewol được nâng lên khỏi mặt nước, nhiều người dân tại tỉnh Gangwon đã nhìn thấy một đám mây với hình dáng giống một chiếc ruy băng xuất hiện trên bầu trời.

Điều này khiến nhiều người lập tức liên tưởng đến chiếc ruy băng vàng – biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong thảm kịch chìm phà Sewol.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 5.
Chiếc ruy băng vàng – biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong thảm kịch chìm phà Sewol xảy ra vào 3 năm trước.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội và diễn đàn ở Hàn Quốc, tiếp thêm sức mạnh cho hàng triệu trái tim đang hướng về bờ biển đảo Jindo, nơi phà Sewol được trục vớt, tiếp thêm cho người dân hy vọng sẽ tìm được thi thể của 9 nạn nhân cuối cùng vẫn còn đang mất tích.

Nhiều người đều mang niềm tin rằng, trời xanh đã thấu tỏ lời nguyện cầu của hàng triệu người dân Hàn Quốc và đồng cảm với nỗi đau to lớn này.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 10.

Hiện nay, người dân trên khắp đất nước Hàn Quốc đều hy vọng rằng việc trục vớt phà sẽ diễn ra thành công.

Bạch Vân (T/H)

Xem thêm: