Một người phụ nữ ở bang Florida (Mỹ) đã đăng tải hình ảnh lên phương tiện truyền thông địa phương và lên tiếng kêu gọi: “Làm ơn! Mong mọi người giúp tôi chia sẻ để càng nhiều người biết càng tốt!”. Bởi vì “Họ đã cứu chồng tôi và còn quay lại nhà giúp tôi trồng cỏ!”.

Cô Melissa Ann Work sống ở quận Pasco cho biết vào hôm xảy ra sự cố ấy, chồng cô là anh Gene Work đang vội cùng anh rể trồng thảm cỏ mới trong vườn, bởi vì ban quản lý khu vực đã cảnh cáo: “Hãy thay thảm cỏ mới trong thời gian quy định, nếu không thì sẽ bị phạt do gây ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực”. Chồng cô lo làm không kịp nên nhờ anh rể đến để cùng thay thảm cỏ mới.

Kết quả là không biết có phải vì áp lực tâm lý quá lớn hay không mà đột nhiên chồng cô bị phát bệnh tim, cô lập tức gọi cấp cứu. Không lâu sau, đội cứu hỏa và xe cứu thương chở theo các nhân viên cứu hộ đến nơi rồi đưa anh Gene đến bệnh viện cấp cứu.

Nhưng trên đường đến bệnh viện, chồng cô sợ bị phạt, trong lúc mê man, anh vẫn lo thảm cỏ chưa làm xong, anh dặn dò cô Melissa phải xử lý việc này. Nếu không nhanh chóng thay thảm cỏ mới thì cỏ non sẽ chết… Cô Melissa liên tục an ủi chồng: “Anh đừng lo! Chúa sẽ phù hộ cho chúng ta, mọi việc sẽ ổn thôi! Anh hãy yên tâm nằm viện…”

Khi cô Melissa cùng chồng lên xe cấp cứu đến bệnh viện, anh rể tiếp tục một mình làm việc với mong muốn làm xong trước nửa đêm.

Khi anh rể đang một mình bận rộn thì lại nhìn thấy xe cứu hỏa và xe cứu thương quay về khiến anh cảm thấy rất kỳ lạ, anh nghĩ thầm: “Liệu có phải họ muốn hỏi tình trạng phát bệnh của em rể hay không?”

Trong khi anh chưa hiểu ra chuyện gì thì 7 nhân viên cứu hỏa và cứu thương đã nhảy xuống xe, mang theo găng tay làm việc nhanh chóng bước đến bên cạnh thảm cỏ và nói với anh: “Tạm thời ông Gene không thể xuất viện được, vì vậy chúng tôi đến giúp ông ấy hoàn thành công việc, bởi vì thảm cỏ mới không trồng kịp thì sẽ bị chết.”

Posted by Melissa Ann Work on Sunday, July 8, 2018

.
Cô Melissa viết trong “thông báo tìm người” một cách vô cùng cảm kích rằng:

“Họ (các nhân viên cứu hỏa và cứu thương) không biết việc chúng tôi có thể sẽ bị ban quản lý khu vực phạt.

Họ không biết tôi đang phải đối mặt với sự thử thách của số phận, tháng sau tôi phải nhập viện để làm phẫu thuật ghép tủy.

Họ không biết chồng tôi đã phải bán đi món đồ sưu tầm yêu thích để mua đủ thảm cỏ.

Họ hoàn toàn không biết gia đình chúng tôi đang phải trải qua nhiều thử thách và khó khăn.

Họ chỉ vừa nhìn thấy gia đình này cần giúp đỡ, thảm cỏ sẽ chết nếu không kịp trồng, mà chủ nhà thì không thể ‘phân thân’ được, vì vậy nên họ đã bắt tay vào làm. Mà tất cả những điều này không nằm trong phận sự của họ.

Vì vậy, xin hãy giúp tôi tìm được những thiên thần này! Tôi phải trực tiếp cảm ơn họ!”

Posted by Melissa Ann Work on Sunday, July 8, 2018

.
Chỉ một hành động tốt bụng xuất phát từ việc suy nghĩ cho người khác của các nhân viên cứu hộ đã cho đôi vợ chồng này một “liều thuốc” rất mạnh khiến họ cảm động đến rơi nước mắt. Vào lúc cô Melissa yếu đuối nhất, sự ân cần chu đáo của những người tốt bụng này thật sự có ý nghĩa rất to lớn.

Cộng đồng mạng liên tục để lại lời nhắn khen ngợi nghĩa cử của đội cứu hỏa này đã khiến họ thấy được niềm hy vọng vào nhân tính và mặt tốt đẹp của thế giới. Có rất nhiều người còn nói, được sống ở quận này thật sự rất hạnh phúc vì có những nhân viên cứu hỏa nghĩa khí như thế này bảo vệ cho người dân.

Với hàng chục ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng, chỉ trong chốc lát là đã tìm thấy những người hùng tốt bụng này. Cô Melissa đã cùng chồng tìm đến sở cứu hỏa để mang đến niềm vui bất ngờ cho họ cũng như trực tiếp cảm ơn. Cô cũng đã hoàn thành mong muốn “để cả thế giới biết được hành động tốt bụng của họ”.

You guys.???We did it!!!They were honored.The world knows about them.We got to meet our heroes. We love them so…

Posted by Melissa Ann Work on Tuesday, July 10, 2018

Ngọc Trúc

Xem thêm: