Một người đàn ông 52 tuổi đến từ Anh đã bị buộc tội trước tòa do vi phạm các quy định kiểm dịch tại Singapore. Theo cơ quan quản lý nhập cư của thành phố, anh sẽ phải đối mặt với 6 tháng tù giam hoặc nộp phạt khoảng 7.500 USD (173 triệu đồng), hoặc cả hai.

(Ảnh minh họa: LL_studio/Shutterstock)

Số ca nhiễm COVID-19 ở Singapore được giữ ở mức thấp nhờ quy định cách ly bắt buộc (14 ngày) với người dân và công dân nước ngoài đến nhập cảnh. Kể từ đầu đại dịch, cả nước chỉ ghi nhận dưới 59.000 trường hợp dương tính và 29 trường hợp tử vong. 

Việc kiểm dịch sẽ được tổ chức tại khách sạn do chính phủ chỉ định với các trường hợp được phép tự cách ly tại nhà. Một số trường hợp đặc biệt sẽ được cách ly trong khách sạn 5 sao cực kỳ sang trọng như Ritz-Carlton hay Shangri-La. Trong thời gian cách ly, khách du lịch phải ở trong phòng, trừ lúc đi xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (ICA) xác nhận rằng người đàn ông tên Skea Nigel, quốc tịch Anh, phải thực hiện lệnh cách ly 14 ngày tại khách sạn Ritz-Carlton Millenia vào tháng 9 năm ngoái.

Vào ngày 21/9, anh Nigel đã rời khỏi phòng 3 lần mà không đeo khẩu trang. Vào khoảng 2 giờ sáng, anh rời khỏi phòng ở tầng 14 để lên tầng 27 gặp vị hôn thê người Singapore. Theo ICA, hôn thê của anh Nigel, cô Agatha Maghesh Eyamalai không thuộc diện cách ly nhưng sẽ bị buộc tội tiếp tay cho Nigel vi phạm các yêu cầu kiểm dịch.

Người phát ngôn của khách sạn Ritz-Carlton Millenia cho biết họ tuân thủ nghiêm túc tất cả các quy định bắt buộc của chính phủ khi tiếp nhận khách hàng. Nhưng để bảo vệ quyền riêng tư, họ sẽ không đưa ra bình luận về một sự cố cụ thể.

Theo cơ quan quản lý nhập cư, người vi phạm các yêu cầu về kiểm dịch phải chịu phạt tiền khoảng 7.500 USD, phạt tù lên đến 6 tháng hoặc cả hai. Những người nước ngoài như anh Nigel có thể bị thu hồi giấy phép lưu trú hoặc giấy chứng nhận làm việc tại Singapore. 

Kể từ tháng 5, Singapore đã thu hồi ít nhất 44 thẻ làm việc của những người vi phạm các yêu cầu cách ly tại nhà.

Minh Khuê
Theo Insider

Xem thêm: