Mới đây, một đôi vợ chồng già đã ngoài 90 ở Mỹ đang lái xe trên đường liên bang thì chiếc xe bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt và khói mù mịt, cảnh tượng khi đó vô cùng nguy hiểm. May mắn thay, một số người đi đường đã nhanh chóng cứu họ ra khỏi chiếc xe. Sau đó, hai cụ đã được đưa đến bệnh viện chữa trị và dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

xe bốc cháy
(Ảnh chụp video)

Theo đài CBS8 đưa tin, đôi vợ chồng già này lái xe từ Phoenix thuộc bang Arizona đến San Diego thuộc bang California để đi nghỉ dưỡng, chiếc xe của họ bắt đầu bốc cháy từ phía sau khi đến gần đoạn Lakeside, thế nhưng họ lại không hề hay biết.

Có 5 người đàn ông cùng trên xe đi du lịch đã nhìn thấy chiếc xe của vợ chồng ông bà đang bốc cháy trên đoạn đường quốc lộ liên bang, hơn nữa còn sắp cháy đến bình xăng nên đã vội vàng dừng xe lại để cứu giúp. Họ mở cửa để đưa ông cụ ngồi ở ghế lái và bà cụ ngồi ở ghế phụ ra khỏi xe.

Một người phụ nữ có tên Marie Macrocrie đã quay lại hình ảnh 5 người đàn ông này cứu giúp 2 ông bà và không ngừng thốt lên “Ôi trời ơi!”

Sở cứu hỏa Lakeside đã chia sẻ đoạn video này lên trang Instagram. Sở này cho biết ngọn lửa đã lan rộng đến thảm thực vật gần đó nhưng nhanh chóng bị lính cứu hỏa dập tắt.

Người đàn ông có tên Andre Leggett tham gia cuộc giải cứu lần này cho biết họ nhìn thấy dây an toàn của ông cụ bị kẹt nên đã mở cửa, tháo dây an toàn cho ông và đưa ông đã khỏi xe.

Anh Jeff Lucas đi cùng thì nói rằng khói đã lan vào bên trong xe, thậm chí họ còn không nhìn thấy có người ở ghế phụ.

Anh Harry Hemphill thì cho hay, khi được đưa ra ngoài, cánh tay của ông cụ đã bị bỏng khá nặng, nhưng ông ấy hầu như không cảm thấy đau đớn mà lo lắng cho vợ mình hơn.

Sau khi vợ chồng ông bà được đưa đến bệnh viện San Diego để được chữa trị, hai con trai của họ cũng đã đến nơi để thăm nom. Hai anh em họ cho biết họ rất biết ơn 5 người đàn ông đã cứu bố mẹ họ. Dự kiến hai ông bà sẽ được xuất hiện sau vài ngày sau đó.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: