Các sĩ quan cảnh sát ở đồn cảnh sát Long Thủy thuộc phân hiệu Bình Đông, Đài Loan được biết trong khu vực có một bé gái lớp 4 sống cùng bà ngoại, sau khi tan học thường xuyên phải ở ngoài đường một mình, thế nên họ đã sắp xếp cho cô bé đến đồn cảnh sát để làm bài tập. Các chú cảnh sát không chỉ giữ cho cô bé an toàn mà còn tự mình làm giáo viên phụ đạo ngoài giờ để giảng bài cho cô bé, giúp em tiến bộ trong học tập.

Cô bé họ Cung từ nhỏ sống cùng bà ngoại, hai bà cháu nương tựa lẫn nhau, nhà của họ nằm trong khu vực do trạm cảnh sát Long Thủy (thị trấn Hằng Xuân, Bình Đông) quản lý. Cô bé đi bộ đến trạm cảnh sát chỉ mất 2-3 phút, nếu đi xe đạp thì chỉ mất 1 phút là đến nơi. Hiện nay, mỗi ngày sau khi tan học, cô bé đều sẽ vui vẻ đạp xe đến trạm cảnh sát Long Thủy, bởi vì cô bé biết rằng các chú cảnh sát đang đợi mình…

Đồn cảnh sát Long Thủy chủ động giúp một bé gái lớp 4 học thêm và nhận được lời khen ngợi: “Lớp trông trẻ trong đồn cảnh sát”

Trong văn phòng, cô bé Cung ngồi trước mặt các chú cảnh sát, ngoan ngoãn tập trung làm bài tập của ngày hôm đó. Nếu gặp phải câu nào khó không hiểu, các chú cảnh sát sẽ kiên nhẫn, tỉ mỉ trả lời. Sau khi làm xong bài tập, cô bé đưa cho một chú cảnh sát kiểm tra lại.

Mỗi ngày sau khi tan học, cô bé lớp 4 này đều sẽ đến trạm cảnh sát để làm bài tập đúng giờ, học bù, thời gian cố định như đi học lớp học thêm, chiều mỗi ngày cũng có mặt đúng giờ. Bởi vì cô bé biết rằng nếu không đi thì các chú cảnh sát nhất định sẽ lo lắng đi tìm mình.

Dù trong trạm cảnh sát chỉ có một mình cô bé, không có bạn học nào chơi cùng, nhưng nhờ sự quan tâm của các chú cảnh sát nên cô bé rất vui, không hề sợ cô đơn chút nào. Không giống như trước kia, mỗi ngày sau khi tan học, cô bé phải một mình đạp xe đi khắp nơi và thường phải đợi đến 9 giờ khi trời đã tối đen, bà ngoại làm việc vất vả mới tan làm về nhà, lúc đó cô bé mới có người trông nom.

Hiện nay, mỗi tối cô bé đều có các chú cảnh sát bầu bạn ở trạm cảnh sát, vui vẻ ăn bữa tối ngon lành rồi mới về nhà. Cuộc sống yên ổn với sự bầu bạn của các chú cảnh sát khiến cô bé thích “lớp học thêm” đặc biệt ở trạm cảnh sát này. Trong một tháng qua, thành tích học tập của cô bé đã tăng lên rõ rệt.

Mới đây, bé Cung cầm bài thi được 90 điểm ở trường về, vui mừng cho các chú cảnh sát xem và được các chú khen ngợi cổ vũ.

Trưởng trạm cảnh sát Long Thủy, ông Lâm Văn Khiêm cho hay: “Cô bé được bà ngoại nuôi nấng, mà bà ngoại phải đi làm rất lâu, sau khi tan học cô bé không có ai trông nom, một mình cô đơn đi lại bên ngoài, an toàn là vấn đề quan trọng. Sau khi trời tối, cô bé bị đói, có khi còn lấy đồ ăn của tiệm tạp hóa hàng xóm mà “không trả tiền” để ăn.

Sau khi chúng tôi biết được trường hợp này, cân nhắc đến việc nhà của cô bé rất gần, thế nên đã chủ động giúp đỡ, sắp xếp để cô bé đến trạm cảnh sát làm bài tập sau khi tan học, cuối tuần và ngày lễ… Khoảng thời gian này, cô bé không chỉ tiến bộ trong học tập, mà còn biết chủ động giúp dọn dẹp trong văn phòng… Cô bé rất hiểu chuyện, khiến thầy cô và bà ngoại vui lòng”.

Biết về câu chuyện này, người dân địa phương đã gửi lời khen ngợi: “Đồn cảnh sát biến thành lớp trông trẻ, cảnh sát Hằng Xuân vui vẻ làm bảo mẫu!”

Ngọc Trúc

Xem thêm: