Khi đi du lịch, yếu tố thoải mái, gọn nhẹ phải được đưa lên ưu tiên hàng đầu. Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy tiếp viên hàng không chỉ mang theo một chiếc vali tiêu chuẩn trên các chuyến bay. Vậy chúng ta nên học hỏi gì từ họ để có thể đóng gói hành lý nhẹ nhàng như thế?

hành lý du lịch, tiếp viên hàng không
(Ảnh: Shutterstock)

1. Không nhét đầy chặt vali

Đừng bắt chước cảnh đóng vali bằng cách ngồi lên rồi cố sức nén chặt như trên phim truyền hình. Bạn nên chừa chỗ trống trong vali để còn có không gian đựng quà cáp, đồ đạc mua về. Đây cũng là cách giúp bạn tối thiểu hóa đồ đạc lúc mang đi. Bất cứ thứ gì có thể mua được tại địa điểm du lịch với giá tương đương thì bạn không nên mang sẵn. Ví dụ như kem đánh răng, sữa rửa mặt, giấy ăn… có thể mua tại địa điểm du lịch, cỡ nhỏ, dùng một vài lần là xong. Mỗi món được bớt lại là bạn đã tiết kiệm được kha khá không gian rồi. Sau khi xếp xong, bạn hãy phủ một lớp áo phông trùm lên để đồ đạc không bị xáo trộn. Nếu vali của bạn có sẵn lớp lưới để kéo cố định thì bạn không cần trùm áo lên nữa.

hành lý du lịch, tiếp viên hàng không
Hành lý du lịch nên gọn nhẹ. (Ảnh: Shutterstock)

2. Mang quần áo tiện dụng

Thay vì mỗi ngày mặc một bộ, bạn hãy chọn các loại quần áo dễ kết hợp với nhau. Ví dụ quần short đen là một loại cơ bản, hợp với mọi loại áo. Nếu hôm nay bạn đi chơi không bị đổ nhiều mồ hôi hoặc ám mùi thì hôm sau nên mặc lại chiếc quần short đó. Hoặc bạn nên mang theo một chiếc khăn to bản đủ để choàng ra ngoài thay vì mang thêm vài chiếc áo khoác. Đồ lót tất nhiên không nên mặc nhiều lần, bạn nên mang đủ cho từng ngày trong chuyến đi.

(Ảnh: Pixabay)

3. Giày thể thao và dép xỏ ngón

Khi đi du lịch, tất nhiên chúng ta sẽ đi bộ là chủ yếu. Bạn nên đi sẵn ở chân đôi giày thể thao để tiết kiệm một chỗ trong vali. Đừng ngại bước vào nhà hàng khi chân không có giày cao gót, các thành phố du lịch không bao giờ đánh giá du khách đến từ vùng đất khác.

Dép xỏ ngón nằm trong gợi ý hàng đầu của tiếp viên hàng không quốc tế. Đôi dép này vừa tiện dụng vừa nhẹ cân, dễ dàng gói trong vali của người đi du lịch. Ngoài những lúc đi bộ với giày thể thao, dép xỏ ngón giúp chân bạn thông thoáng, đi bộ thỏa mái, tránh ‘thảm họa’ bị bật móng.

hành lý du lịch, tiếp viên hàng không
Làm thế nào để mang hành lý du lịch gọn nhẹ như tiếp viên hàng không? (Ảnh: Shutterstock)

4. Kem chống nắng và kính râm

Bạn có thể không cần trang điểm nhưng kem chống nắng là nhất định phải có. Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV, bạn không thể biết được thời tiết ở địa điểm du lịch khác biệt thế nào so với nhà mình. Đôi mắt cũng là bộ phận quan trọng cần được bảo vệ. Hơn nữa bạn có thể gài kính râm trên đầu hoặc cổ áo nên không sợ bị tốn chỗ trong vali. Đây là 2 món đồ ‘bất ly thân’ mà các tiếp viên hàng không khuyên mọi người mang theo.

(Ảnh: Shutterstock)

5. Xếp đồ theo nguyên tắc kim tự tháp

Nhiều người do không biết cách sắp xếp hành lý nên dẫn đến tình trạng dù vali lớn, đồ không quá nhiều nhưng chỉ xếp được một chút đã đầy vali rồi. Hãy áp dụng nguyên tắc kim tự tháp – xếp giày/dép dọc theo thành vali và sau đó trải quần áo có kích thước lớn làm đáy, quần áo nhỏ nên cuộn tròn làm tầng giữa. Do quần áo nhẹ, nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích và bạn phải mang theo số lượng khá lớn nên thay vì gấp vuông vắn bạn hãy cuộn tròn chúng lại. Với cách làm này sẽ tiết kiệm tối đa không gian kiện hành lý của bạn. Ngoài ra, việc cuộn tròn quần áo sẽ không làm cho chúng trở nên nhăn nhúm. Tầng trên cùng sẽ đặt các đồ mỹ phẩm, phụ kiện (đã được đóng vào các gói riêng).

Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply