Jetsun Pema (27 tuổi) – Hoàng hậu trẻ nhất thế giới của Bhutan, nổi tiếng là người phụ nữ thông minh, có học thức và một trái tim nhân hậu.

Jetsun Pema trở thành hoàng hậu lúc cô 21 tuổi, khi kết hôn với vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của Bhutan vào năm 2011. Hiện nay họ đã có một bé trai 1 tuổi xinh xắn tên Jigme Namgyel Wangchuck.

Cả Đức vua và Hoàng hậu đều từng học tập tại Anh Quốc, họ đều yêu nghệ thuật, chuyện tình như cổ tích của họ đã khiến bao người ngưỡng mộ. Họ được mệnh danh là “Will và Kate của dãy núi Hy Mã Lạp Sơn”.

Embed from Getty Images

Nói về vợ mình, nhà vua từng phát biểu với các phóng viên địa phương: “Tôi đã chờ đợi khá lâu để thành gia lập thất, nhưng sẽ không thành vấn đề khi bạn cưới đúng người. Và tôi chắc chắn rằng mình đã kết hôn với đúng người”.

Vậy người phụ nữ ở bên cạnh Quốc vương của Buhtan là người như thế nào? Cùng gặp gỡ Jetsun Pema – vị hoàng hậu trẻ nhất trên hành tinh này.

Đây là hoàng hậu trẻ nhất thế giới đang tại vị – Jetsun Pema 27 tuổi.

Jetsun Pema trở thành hoàng hậu của vương quốc Bhutan vào tháng 10/2011 ở tuổi 21, khi cô kết hôn với vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck người Bhutan, 31 tuổi – còn được gọi là “Vua Rồng”.

Embed from Getty Images

Trước khi lên ngôi, hoàng hậu đã theo học tại Regent’s College ở London, nơi cô học chuyên nghành quan hệ quốc tế, tâm lý học và lịch sử nghệ thuật.

Vị vua nổi tiếng Wangchuck là một vị vua trẻ tuổi, đã từng theo học tại Đại học Oxford.

Hai người đã chính thức kết hôn khi Pema bước sang tuổi 21. Các công việc chuẩn bị cho đám cưới của hoàng gia bao gồm gắn bức chân dung khổng lồ của nhà vua và hoàng hậu tương lai.

Embed from Getty Images

Hơn 50.000 công dân Bhutan tham dự ngày cuối cùng của lễ cưới tại sân vận động Changlimithang ở Thimphu.

Embed from Getty Images

Sự kết hợp của họ đã được mô tả như là một “cuộc hôn nhân tình yêu”. Vua Wangchuck khi đó 17 tuổi, gặp Hoàng hậu Pema 7 tuổi tại một buổi dã ngoại, khi ấy cô gái nhỏ “thường dân” đã đến và ôm chàng hoàng tử trẻ.

Embed from Getty Images

Gia đình cô có mối quan hệ sâu xa với hoàng gia Bhutan. Pema là con gái của một phi công, nhưng cụ cố nội từng làm chủ tịch tỉnh phía đông Tashigang và cụ cố ngoại là anh vợ của vị vua thứ hai ở Bhutan.

Cô được biết đến qua những hoạt động từ thiện cho các tổ chức như Hiệp hội Chữ thập đỏ Bhutan, Hội bảo trợ xã hội Bhutan và Hiệp hội ghép tạng Bhutan.

Ngoài nhiệm vụ hoàng gia, cô cũng là người mẹ rất yêu thương và chăm sóc con. Tháng 2/2016, Pema đã sinh con đầu lòng, một bé trai xinh xắn có tên là Jigme Namgyel Wangchuck.

Image may contain: 1 person, smiling, standing, child, baby and outdoor

Vị Vua của Bhutan cũng thể hiện là mình một người cha rất biết chăm sóc con, ông đã từng nói với các phóng viên: “Tôi đã chờ đợi khá lâu để thành gia lập thất, nhưng sẽ không thành vấn đề khi bạn cưới đúng người, Và tôi chắc chắn rằng mình đã kết hôn với đúng người”.

“Cô ấy là một người tuyệt vời, rất thông minh”, nhà vua nói với các phóng viên. “Cô ấy và tôi có cùng một điểm chung lớn: Đó là tình yêu và sự đam mê nghệ thuật”.

Vào tháng 4/2016, nhà vua và hoàng hậu Bhutan đã đón tiếp Hoàng tử William và công nương Kate trong chuyến viếng thăm cấp hoàng gia. Vợ chồng hoàng gia Bhutan đã từng được gọi với biệt danh là “Will và Kate của dãy Hy Mã Lạp Sơn”.

Gần đây nhất, họ đã viếng thăm New Delhi, Ấn Độ trong tháng 10 vừa qua, và tại đây hoàng tử bé 1 tuổi của họ đã thật sự làm tan chảy trái tim của nhiều người vì những biểu cảm rất đáng yêu.

Thanh Minh

Xem thêm: