Cô Anna Williams ở tiểu bang California 8 năm trước bị ngồi tù do sử dụng và mua bán ma túy. Sau khi vào tù, phó cảnh sát trưởng Puga nói với cô: “Đừng cười với tôi, đừng hành động thiếu suy nghĩ, tôi không đến để làm bạn với cô”. Không ngờ 8 năm sau, cô Anna tìm đến và nói với ông những điều không tưởng.

Theo 23ABC News, 8 năm trước, cô Anna nghiện ma túy. Cô còn nhớ mình từng nói: “Tôi phải hít ma túy, không có ma túy thì tôi không thể nào đứng dậy được!”. Chẳng những cô là một con nghiện mà còn tham gia mua bán ma túy và nhanh chóng bị bắt giam.

Cô Anna từng là một con nghiện.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô nhớ lại khi đó phó cảnh sát trưởng John Puga đã nói với cô một cách rất nghiêm khắc: “Đừng cười với tôi, đừng hành động thiếu suy nghĩ, tôi không đến để làm bạn với cô.”

Thái độ của phó cảnh sát trưởng Puga đối với cô Anna vô cùng thẳng thắn và nghiêm khắc, ông thể hiện rõ ràng rằng việc nghiện và mua bán ma túy là hành vi phạm tội nghiêm trọng, dù vụ án này qua đi, ông vẫn sẽ canh chừng Anna.

Ông “cảnh cáo” Anna: “Dù cô có thật sự ra tù cũng hãy cẩn thận đấy! Hãy nhìn phía sau cô, tôi sẽ ở đó đấy.”

Sau khi ra tù, quả nhiên cô Anna không dám đụng vào ma túy nữa, lời nói nghiêm khắc của phó cảnh sát trưởng lúc nào cũng vang lên bên tai cô. Cô đã hoàn toàn cai nghiện và sống một cuộc đời mới.

Cuối cùng, Anna quyết định lấy hết dũng cảm để quay lại sở cảnh sát và tìm phó cảnh sát trưởng Puga.

Lời nói nghiêm khắc của phó cảnh sát trưởng Puga đã thay đổi cuộc đời của cô Anna.

Khi Anna gặp lại phó cảnh sát trưởng năm đó tống cô vào tù và cảnh cáo cô, Anna cảm ơn ông từ tận đáy lòng: “Tôi vô cùng biết ơn ông, cảm ơn sự dạy dỗ nghiêm khắc của ông.”

Cô Anna cảm ơn cảnh sát Puga từ tận đáy lòng.

Thấy được Anna sống một cuộc đời mới, phó cảnh sát trưởng Puga cũng rất vui. Nhưng ông hoàn toàn không tranh công, ông vẫn kiên quyết rằng chính Anna đã làm được phần khó khăn nhất, đó là tìm thấy sức mạnh để cai nghiện.

Phó cảnh sát trưởng Puga bày tỏ rằng: “Tôi cảm thấy tự vào vì cô ấy, không phải ai cũng có thể hoàn toàn cai nghiện được, cô ấy thật sự là một anh hùng”.

Phó cảnh sát trưởng Puga.

Ngoài cảm ơn, Anna còn đưa ra một yêu cầu quan trọng. Cô nói:“Ông từng nói với tôi rằng: ‘Đừng nói chuyện với tôi, tôi không  phải là bạn của cô’. Nhưng bây giờ chúng ta có thể làm bạn được không?”. Phó cảnh sát trưởng Puga vui vẻ đồng ý và bày tỏ rằng: “Tôi cảm thấy tự hào về cô ấy”.

Sau đó họ không những trở thành bạn tốt, mà còn hợp thành một nhóm nhỏ, cùng đến thăm Trung tâm trẻ em Jamilson, trò chuyện với những đứa trẻ bị hại do dùng thuốc phiện.

Ban đầu, phó cảnh sát trưởng Puga đã thay đổi cuộc đời của cô Anna, còn bây giờ hai người họ đều mong muốn có thể thay đổi được nhiều người bị hại do ma túy hơn.

Ngọc Trúc
(Ảnh: 23ABC News)

Xem thêm: