Mặc dù ngày bầu cử Mỹ 3/11 đã trôi qua, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả chính thức về người đắc cử. Cư dân mạng đã liệt kê một số chuyện cười trong cuộc bầu cử 2020 này.

Ai là tổng thống?

  • Người Mỹ khoe: “Chúng tôi bỏ phiếu vào buổi sáng và chúng tôi sẽ biết ai là tổng thống vào buổi chiều.”
  • Người Trung Quốc bình thản nói: “Bạn có ngốc không vậy? Hôm nay chúng tôi đi bỏ phiếu, nhưng năm ngoái chúng tôi đã biết ai là chủ tịch nước”.
  • Người Bắc Triều Tiên khinh thường nói với người Mỹ và người Trung Quốc: “Chúng tôi không cần phải bỏ phiếu, chúng tôi đã biết điều đó ngay từ khi còn nhỏ.”
  • Người Nhật bối rối nói: “Chúng tôi đã bỏ phiếu, nhưng chúng tôi không biết ai là thủ tướng.”
  • Người Nga cười nhạt: “Tổng thống của chúng tôi làm tổng thống chán rồi thì làm thủ tướng rồi, làm thủ tướng chán rồi lại làm tổng thống.”
  • Một người Cuba bối rối nhìn các bạn, và hỏi một cách yếu ớt: “Anh ơi, người lãnh đạo có thể thay đổi được không?”
  • Người Iraq dõng dạc trả lời: “Thay đổi được, tại sao lại không thay đổi được! Nếu không đổi thì người Mỹ sẽ đổi cho bạn!”
  • Năm nay, người Mỹ e rằng sẽ phải đổi thành: “Chúng tôi bắt đầu bỏ phiếu từ 1 tháng trước, nhưng 1 tháng sau ngày bỏ phiếu, chúng tôi vẫn không biết ai là tổng thống.”

“Con dê thế tội” đầu đàn

Các bang khác đều không chịu làm “con dê thế tội” dẫn đầu để ông Biden có thể sớm hoàn tất 270 phiếu đại cử tri. Thấy bang Georgia sẽ kiểm phiếu xong sớm nhất, các bang khác cũng thở phào nhẹ nhõm, đợi tên ngốc này nhảy ra trước.

Ai ngờ, bang Georgia cũng không ngốc, thấy phiếu đã sắp kiểm xong liền giơ tay lên nói, tôi muốn kiểm lại, các bạn cứ tiếp tục!

Thử xem những bang khác còn có cách nào hay để đùn đẩy nhau?

Lôi kéo phiếu âm phủ

Ông Biden lôi kéo phiếu âm phủ, những người đã chết đều đến bỏ phiếu cho ông ta. TT. Trump không nhận được một lá phiếu âm phủ nào. Tất cả những người đã chết đều bỏ phiếu cho ông Biden, không bỏ phiếu cho TT. Trump. Làm nhiều hưởng nhiều, ai nấy đều phải bội phục trước ông Biden. Diêm Vương cũng đến bỏ phiếu cho ông Biden.

Hoa kiều

Phóng viên phỏng vấn một người nhập cư gốc Hoa trên đường phố New York: Là người được hưởng lợi từ chính sách nhập cư, tại sao bạn lại bỏ phiếu cho TT. Trump, người hạn chế nhập cư? Người gốc Hoa đáp: Nếu không hạn chế nhập cư, New York sẽ sớm trở thành Bắc Kinh, gặp được người nước ngoài cũng rất khó. Tôi phải vất vả di cư đến đây làm gì?

(sưu tầm)

Xem thêm:

Bà Melania Trump: Người dân Mỹ xứng đáng được bầu cử công bằng

Dick Morris: Tổng thống Trump vẫn có thể giành chiến thắng

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020: Cuộc chiến giữa Thiện và Ác