Vị giảng viên 39 tuổi người Malaysia đã cạo trọc đầu để cổ vũ một em học sinh bị ung thư, hành động ấm lòng này của cô đã khiến mọi người vô cùng cảm động.

Richelle Hii Hua Yin (20 tuổi) rất bất ngờ trước sự đồng cảm sâu sắc mà giảng viên Bamini KPD Balakrishnan dành cho mình khi em được chẩn đoán bị mắc ung thư xương giai đoạn 3 vào đầu năm nay.

“Em không thể ngờ rằng cô ấy lại thay đổi hình tượng của mình để bày tỏ sự ủng hộ dành cho em”, Richelle nói với tờ Harian Metro.

Richelle hiện đang theo học tại trường Đại học Sabah Malaysia, em cho biết dù không thân với cô Bamini, nhưng em đã rất xúc động khi thấy giáo sư đã cổ vũ và dành thời gian đến thăm em trong bệnh viện.

cạo trọc đầu, ung thư
(Ảnh: UMS)

“Em thật sự rất biết ơn sự hy sinh của cô ấy và chỉ có Chúa mới có thể đền đáp được sự tốt bụng của cô.”

Theo tờ The Star, cô Bamini là giáo sư khoa Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Kế toán tại trường Đại học Sabah Malaysia, cô đã quyết định cắt đi mái tóc của mình để thể hiện sự ủng hộ, đồng cảm, động viên khi biết sinh viên Richelle bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Giáo sư Bamini biết rằng có rất nhiều cách để cổ vũ sinh viên của mình, nhưng cô muốn ủng hộ Richelle bằng cách cạo đầu sau khi biết cô sinh viên này bị rụng tóc do hóa trị.

Cô Bamini cho biết: “Tôi muốn cô bé biết rằng tất cả chúng tôi luôn ở bên cô bé và cô bé không hề cô độc trong thời khắc khó khăn này.”

Cô nói thêm: “Tôi không có ý định tìm kiếm sự nổi tiếng. Tôi chỉ muốn cho cô bé sự ủng hộ và can đảm để tiếp tục sống tích cực.”

cạo trọc đầu, ung thư
Cô Bamini trước khi cạo đầu. (Ảnh: Facebook)

Theo cô Bamini, Richelle là một sinh viên giỏi, em đã đạt được kết quả xuất sắc với điểm trung bình tích lũy (CGPA) là 3,6 trong học kỳ đầu tiên, em cũng là một thành viên tích cực của tổ chức tình nguyện Police Bachelor Voluntary Corp.

Cô không mong muốn gì hơn ngoài việc Richelle nhanh chóng khỏe lại.

Cô Bamini chia sẻ: “Tôi xin nhờ tất cả bạn bè và cả cộng đồng cùng cầu nguyện để cô bé nhanh chóng khỏe lại.”

Theo Good Times
Minh Ngọc

Xem thêm: