Nhờ ăn quả dại, uống nước suối và nước mưa, hai bé trai đã sống sót sau gần 1 tháng lạc trong rừng rậm. Khi được tìm thấy, cơ thể thảm thương ‘da bọc xương’ của 2 em khiến gia đình phải rơi nước mắt.

Ngày 18 tháng 2, bé Glaucon (7 tuổi) và Gleison (9 tuổi) sống ở Manicore, Brazil, vì mải mê săn chim nên đã bị lạc vào rừng Amazon. 

Sở Cứu hỏa Manicore đã tổ chức tìm kiếm 2 bé trai trên diện rộng nhưng không thu được kết quả gì. May mắn thay, khi Sở này quyết định ngừng tìm kiếm sau gần 1 tháng “vô vọng” thì một người đàn ông đi đốn củi trong rừng đã bắt gặp hai bé Glaucon và Gleison. Hai bé được tìm thấy cách nơi mất tích 22 km trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng và da có nhiều vết trầy xước. 

Ban đầu, các bé được đưa đến bệnh viện ở Manicore, sau đó thì máy bay đã chuyển hai bé tới cơ sở y tế được trang bị tốt hơn ở thủ phủ của bang.

Bác sĩ nhi khoa Eugenio Tavares cho biết: “Tình trạng của hai cháu rất nghiêm trọng nhưng ổn định. Các cháu ăn được bằng miệng, đi tiểu tốt, mạch cũng bình thường. Chúng tôi sẽ chuyển dần chế độ ăn của các cháu từ dạng lỏng sang dạng sệt. Trong thời gian điều trị các cháu cần phải tăng ít nhất 50% trọng lượng đã giảm thì mới được phép trở về Manicore. Không ai biết chắc điều gì sẽ xảy ra nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của các cháu.”

Khi đã nói chuyện được, bé Glaucon và Gleison cho biết trong khoảng thời gian lạc trong rừng, hai bé đã sống sót bằng cách ăn quả mọng (của loài thực vật có hoa Couma useis, còn được gọi là ‘sorva’) uống nước suối và nước mưa.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Latest news updates (@pubitylatest) chia sẻ

“Tôi hỏi ‘Các con không ăn gì sao?’, chúng trả lời ‘Con ăn sorva mẹ ạ’. Các con tôi đã quen với việc ăn sorva vì con trai lớn của tôi thường hái chúng khi đi săn. Khi con trai út của tôi không đi được nữa, hai đứa nhỏ vẫn nương tựa nhau và uống nước suối, nước mưa để sống sót.” – mẹ của hai bé chia sẻ.

Vậy là sau 27 ngày mất tích trong rừng, hai cậu bé đã được về với vòng tay mẹ và đang dần hồi phục sức khỏe. Mọi người đều cảm thấy vui mừng cho các bé và gia đình.