Một nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên của Anh cho biết nước này có rất nhiều “lỗ hổng thời gian và không gian”, hàng năm có đến hàng ngàn người đã vượt thời không qua các lỗ hổng này, nhưng lại bị mắc kẹt trong quá khứ và biến mất trong thời không hiện tại.

vượt thời gian, vượt thời không
(Ảnh minh họa: Ollyy/Shutterstock)

Theo tờ Daily Star, chuyên gia nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên Rodney Davies – tác giả của quyển sách nổi tiếng mang tên “Time-Slips: Journeys Into The Past and Future” (Tạm dịch: “Vượt thời gian: Hành trình đi vào Quá khứ và Tương lai”) chỉ ra rằng hiện tượng du hành xuyên thời gian và không gian là có thật.

Ông Rodney cho biết: “Một số người có thể quay trở về quá khứ và cuối cùng bị mắc kẹt ở đó. Hàng năm có đến hàng ngàn người biến mất”.

Tờ Daily Star có đề cập đến những điểm nóng xảy ra các sự kiện vượt thời không ở Anh gồm có Devon, Cornwall, Kent v.v…, nhưng nổi tiếng nhất là Liverpool và Bold Street.

Một số người tin rằng chuyến tàu điện ngầm Liverpool chạy dưới mặt đất đã tạo ra lỗ hổng thời gian, bởi vì nó vận hành theo những vòng tròn đồng tâm.

Mới đây, một học sinh có tên John Moonan nói rằng cậu đã nhìn thấy xe ngựa đi ngang qua các cửa hàng kiểu cũ trên đường, các hành khách trên xe ngựa mặc trang phục thuộc thời đại nữ hoàng Victoria. Lúc đó cậu tưởng rằng người ta đang quay chương trình truyền hình, nhưng khi cậu quay đầu nhìn lại thì họ đã hoàn toàn biến mất, các cửa hàng bên cạnh cũng trở lại dáng vẻ hiện đại.

vượt thời gian
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Tờ Liverpool Echo từng phỏng vấn chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên Tom Slemen, ông đã kể về một sự kiện vượt thời gian xảy ra ở Bold Street. 

Ông Tom cho biết vào một ngày thứ Sáu tháng 7 năm 1996, có một sĩ quan cảnh sát tên là Frank đang trong thời gian nghỉ, anh đã đi cùng vợ Carol đi mua sắm ở Liverpool.

Hai vợ chồng anh tách ra đi riêng ở nhà ga trung tâm. Anh Frank đến một cửa hàng đĩa hát ở đường Ranelagh để mua đĩa CD còn cô Carol đi mua sách ở tiệm sách trên đường Bold.

Một lúc sau, anh Frank đi đến cửa hàng sách để tìm vợ mình, nhưng anh đã bị lạc vào một “góc chết” rất yên tĩnh trên đường đến đó.

Bỗng nhiên có một chiếc xe tải nhỏ trông giống như từ những năm 1950 chạy đến, chiếc xe không chỉ hú còi mà còn suýt đâm vào anh.

Sau khi đi qua đường, anh Frank phát hiện ra tiệm sách mà vợ anh đến không có ở đó, vị trí đó lại là một cửa hàng bán túi xách và giày dép nữ có tên Cripps.

Anh quay đầu nhìn lại thì những người đàn ông và phụ nữ đi trên đường lại đang mặc trang phục của những năm 1940 và 1950. Anh đã nghĩ ra rằng có thể là anh đã vô tình đi lạc vào đường Bold của những năm 1940.

Sau đó, anh Frank nhìn thấy một cô gái khoảng 20 tuổi mặc trang phục thuộc khoảng thời gian giữa những năm 1990 và đeo ba lô có in dòng chữ Miss Selfridge (một thương hiệu thời trang của Anh). Điều này khiến anh tin chắc rằng mình vẫn còn đang ở năm 1996.

Anh Frank đã đi theo cô ấy vào trong cửa hàng Cripps, kết quả là bỗng nhiên bên trong cửa hàng lại biến thành tiệm sách. Anh đã quay trở lại khoảng thời gian mà mình đang tồn tại. Anh nắm lấy cánh tay của cô gái ở cửa ra vào và hỏi cô ấy: “Khi đó cô có nhìn thấy cửa hàng này không?”

Cô ấy trả lời một cách rất bình tĩnh rằng: “Có. Tôi tưởng rằng đây là cửa hàng thời trang mới mở nên muốn vào xem quần áo, hóa ra lại là tiệm sách.”

Sau đó, anh Frank đã kể với vợ về sự việc này, nhưng cô Carol không nhận thấy có điều gì kỳ lạ xảy ra cả. Anh Frank quả quyết rằng đây là sự thật và anh không hề bị ảo giác.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: