Năm nay là một năm vô cùng khủng hoảng đối với rất nhiều người. Tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến mọi người lâm vào tình thế khó khăn trong cuộc sống. Ở Mỹ, dịch vụ giao hàng của hãng UPS đã giúp nhiều người dân bớt đi phần nào áp lực cuộc sống.

(Ảnh: MikeDotta/Shutterstock)

Tại bang Virginia của Mỹ, hàng trăm cư dân của một khu phố đã đứng hai bên đường để bày tỏ lòng biết ơn đến người tài xế của hãng UPS vì đã không quản khó khăn vất vả, chăm chỉ giao hàng ngay cả trong tình hình dịch bệnh hoành hành. Cảnh tượng xúc động ấy đã khiến người tài xế này bật khóc, theo Epoch Times đưa tin.

Đối với khu dân cư Hallsley thuộc hạt Chesterfield, người tài xế của hãng UPS có tên Anthony Gaskins thật sự là một anh hùng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Anh Anthony đã giao hàng ngàn bưu kiện bao gồm từ đồ dùng hàng ngày cho đến quà Giáng Sinh đến cho người dân khu vực Hallsley, họ vô cùng biết ơn sự chăm chỉ của anh.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, một cư dân địa phương có tên Patty Friedman và những người hàng xóm của cô đã tổ chức một cuộc tập hợp tri ân để cảm ơn anh Anthony vào ngày 15/12 vừa qua. Ngày hôm đó, hàng trăm cư dân và hơn 75 chiếc xe đã xếp hàng dài bên đường để chào đón sự xuất hiện của người tài xế Anthony và bày tỏ lòng biết ơn của họ. 

Ngoài cầm băng rôn cảm ơn, đàn ông, phụ nữ cùng trẻ em trong khu phố còn gọi tên anh, bấm còi xe và bấm chuông. Không chỉ có vậy, người quản lý cũng xuất hiện để trao quà cho anh Anthony. 

Cảnh tượng ấy đã khiến anh Anthony rơi nước mắt, anh chia sẻ ngắn gọn vài câu để cảm ơn lòng tốt của mọi người rồi tiếp tục quay lại làm việc.

Cô Patty chia sẻ với đài truyền hình địa phương qua email rằng anh Anthony đã liên tục làm việc trong thời gian dịch bệnh, anh giao những gói bưu kiện cho các hộ gia đình ở đây với kỷ lục cao nhất là hơn 180 lần một ngày. Cô cho biết mình chuyển đến đây đúng trong khoảng thời gian này và anh Anthony đã giúp đỡ cô, khiến cô cảm thấy được chào đón, vì vậy cô muốn gửi lời cảm ơn đến anh ấy. 

Một người hàng xóm khác nói rằng anh Anthony luôn vẫy tay và mỉm cười khi giao hàng. Đôi khi anh là người duy nhất không sống trong khu phố mà họ nhìn thấy trong một ngày. 

“Chúng tôi rất biết ơn anh ấy vì đã làm việc rất chăm chỉ và cống hiến của anh ấy trong suốt giai đoạn dịch bệnh. Anh ấy đã chuyển thực phẩm, vật tư và thậm chí là quà tặng ngày lễ cho một gia đình có người nhiễm bệnh.” 

Một người hàng xóm khác khen ngợi tài xế Anthony rằng: “Khi nhìn thấy anh ấy, anh ấy sẽ khiến bạn cảm thấy như một người bạn vậy. Bất kể khi nào chuyển hàng đến nhà chúng tôi, anh ấy đều khiến chúng tôi rất vui.”

Thanh Trúc

Xem thêm: