Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, chiếc xe hơi lăn tròn tiên tục trên đường, cậu bé 4 tuổi sống sót nhưng gào khóc vì sợ hãi. Hành động của nhân viên cứu hộ lập tức giúp cậu bé bình tĩnh lại, dù bé vẫn còn sợ nhưng cảm thấy rất ấm áp. Cảnh tượng khiến người xem xúc động.

Hành động ấm lòng của nhân viên cứu hộ Canada

Nhân viên cứu hộ phải xử lý những sự việc đột ngột phát sinh, trong đó bao gồm an ủi người bị thương, ví dụ như những trẻ em đang bị sợ hãi, hoảng loạn. Công việc này không chỉ cần đến kỹ thuật, mà còn cần một trái tim ấm áp.

Vào ngày 5/9/2015, tại bang Mississippi (Mỹ) xảy ra một vụ tai nạn xe nghiêm trọng, chiếc SUV lăn tròn liên tục mấy vòng mới dừng lại.

Trong xe có 6 người, trong số đó có 1 người lớn và 3 đứa trẻ bị hất ra khỏi xe và chấn thương nặng. Còn 2 bé nhỏ nhất là Jason và KK may mắn ngồi trong ghế trẻ em nên chỉ bị thương nhẹ sau khi xe lăn tròn.

Các nhân viên cứu hộ lập tức chạy đến hiện trường, bế 2 bé ra khỏi chiếc xe, thế nhưng 2 bé bị hoảng loạn, sợ hãi bởi vụ tai nạn bất ngờ. Khi xe cứu thương chưa đến, các nhân viên cứu hộ đặt 2 bé nằm trên đất nghỉ ngơi.

Người nhân viên cứu hộ có tên là Casey Lessard nhìn thấy cậu bé 4 tuổi đang hoảng loạn gào khóc, anh nằm xuống bên cạnh, cầm điện thoại của mình, tìm bộ phim âm nhạc “Happy Feet” (Đôi chân hạnh phúc) về một chú chim cánh cụt nhỏ không biết kêu nhưng biết nhảy và mở cho cậu bé xem.

nhân viên cứu hộ
Chiếc xe SUV gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường, 4/6 người trong xe bị thương nặng, cậu bé bị thương nhẹ gào khóc vì sợ hãi, nhân viên cứu hộ nằm xuống cho cậu bé xem phim hoạt hình để trấn an. (Ảnh: oheina/Imgur)

Hành động ấm áp này của anh Casey nhanh chóng giúp cậu bé 4 tuổi bình tĩnh lại. Sau đó, anh Casey chia sẻ với tờ New York Daily News rằng thật ra cậu bé vẫn còn rất sợ hãi, xem xong phim hoạt hình, cậu bé lại bắt đầu sợ và muốn tìm người thân.

Tin tức này đã nhận được sự khen ngợi của cộng đồng, có người gọi anh Casey là “Anh hùng hành động”.

nhân viên cứu hộ
Hành động ấm áp của anh Casey được mọi người khen ngợi. (Ảnh: oheina/Imgur)

Anh Casey hoàn toàn không cho rằng mình là anh hùng, anh cảm thấy “chỉ đang làm công việc của mình”. Anh cho biết: “Tôi biết rằng mọi người làm trong nghề này đều sẽ hành động như thế”.

Cấp trên của anh Casey cho biết: “Chúng tôi làm bất cứ điều gì có thể để giúp mọi người bình tĩnh lại”.

Video “Happy Feet” mà nhân viên cứu hộ Casey giúp cậu bé trấn tĩnh:

Cậu thanh niên lấy trộm quần áo vì buổi phỏng vấn, cảnh sát ra mặt giúp đỡ

Truyền thông Toronto đưa tin, vào ngày 6/8 vừa qua, có một cậu thanh niên 18 tuổi đã lấy cắp một chiếc áo sơ mi, một chiếc cà vạt và 1 đôi vớ từ siêu thị Wallmart ở Toronto. Sĩ quan cảnh sát có tên là Niran Jeyanesan và đồng nghiệp nhận được điện thoại báo, họ đã đến nơi để xử lý sự việc.

Anh Jeyanesan hỏi cậu thanh niên nọ thì biết được cậu cần những thứ này để đi phỏng vấn xin việc. Hiểu được sự tình, anh Jeyanesan không chỉ thả cậu thanh niên ra, mà còn mua áo sơ mi và cà vạt tặng mới cho cậu thanh niên nghèo này, hy vọng cuộc sống của cậu ấy có thể đi được đúng hướng.

Anh chia sẻ với truyền thông rằng: “Mỗi ngày cảnh sát Toronto đều làm như vậy cả,… chúng tôi không tìm bất cứ vật chứng nào, một phần ý nghĩa của việc trị an là giúp đỡ mọi người, tôi cho rằng mỗi ngày chúng tôi đều đang làm những điều này”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: