Nhiếp ảnh gia Adrien Mauduit người Pháp mới đây vừa công bố bộ thứ ba trong loạt ảnh “Galaxies” của mình. Những hình ảnh dải ngân hà sáng chói trên bầu trời đêm Na Uy được chụp bằng phương pháp time-lapse khiến người xem không thể rời mắt.

Từ khi còn nhỏ, Adrien đã rất yêu thiên nhiên và cũng thích chơi máy ảnh. Vì vậy anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chụp ảnh ngoài trời. Anh chụp được rất nhiều hình ảnh bầu trời bằng phương pháp time-lapse với mong muốn thể hiện được vẻ đẹp tinh tế của dải ngân hà và các hành tinh quanh nó.

Bộ ảnh thứ 3 của anh thể hiện hình ảnh dải ngân hà với vô số các vì sao bao quanh đường chân trời và có rất nhiều tinh vân rực rỡ như: Tinh vân Lagoon, Trifid, Cat’s Paw, War and Peace, Prawn…

Tinh vân Pipe và Dark Horse là hai tinh vân ẩn cực đại che lấp một phần trung tâm dải ngân hà, che mờ những vì sao phía sau.

Dưới đây là bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Adrien Mauduit:

Adrien cảm thấy phần trung tâm của dải ngân hà là hình ảnh ngoạn mục nhất trên bầu trời. Khi rời xa ánh sáng của thành phố, mọi người sẽ có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Anh chia sẻ rằng cảnh tượng này khiến ta cảm thấy mình rất bé nhỏ, cũng như cảm nhận được sự hợp nhất giữa bản thân chúng ta và trời đất. Anh có thể ngắm nhìn hình ảnh tuyệt đẹp này suốt mấy tiếng đồng hồ.

Anh còn nói, từ quan điểm nhiếp ảnh và khoa học, trung tâm dải ngân hà vô cùng thú vị, đáng để ghi lại và nghiên cứu, bởi vì nếu hệ mặt trời nằm ở “vùng ngoài” của hệ ngân hà thì ở khu vực “trung tâm” nhất định sẽ có vô số hằng tinh, hình thành hình ảnh sáng chói như ngọn lửa.

Dưới đây lần lượt là bộ ảnh thứ nhất và thứ hai trong loạt ảnh “Galaxies” của nhiếp ảnh gia Adrien Mauduit.

Yến Nhi

Xem thêm: