Hình ảnh máy bay ném bom B-2 của Mỹ hạ cánh xuống hòn đảo ở Ấn Độ Dương đã gây sự chú ý của mọi người.

Máy bay ném bom tàng hình B-2 của quân đội Mỹ. (Ảnh: Dawn M. Weber/U.S. Air Force)

Đảo Diego Garcia nằm ở Ấn Độ Dương, là thủ phủ của Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh và cũng là một căn cứ quân sự liên minh Anh – Mỹ. Mới đây, hình ảnh một chiếc máy bay tàng hình ném bom B-2 của Mỹ bay ngang qua Ấn Độ Dương ở tầm thấp và hạ cánh trên hòn đảo này được tiết lộ trên Internet đã thu hút cộng đồng mạng bình luận sôi nổi.

Vào ngày 11/8, quân đội Mỹ đã điều động 3 chiếc máy bay ném bom B-2 từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri bay đến đảo Diego Garcia. Những chiếc máy bay này đã trải qua 29 giờ bay, vượt qua nửa vòng trái đất để đến được hòn đảo này vào ngày 12/8.

Quân đội Mỹ cho biết, những chiếc máy bay ném bom này được cử đến đảo Diego Garcia để chi viện cho các nhiệm vụ triển khai đường dài của “Lực lượng đặc nhiệm máy bay ném bom” của Không quân Mỹ, cho thấy khả năng hiệu quả của loại máy bay ném bom này trong các cuộc tấn công tức thời, tầm xa và chí mạng.

Trong lúc Mỹ đang liên tục đối đầu với Đảng cộng sản Trung Quốc thì việc 3 chiếc máy bay ném bom B-2 bay đến đảo Diego Garcia có tác dụng giúp tăng cường khả năng tấn công của quân đội Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Một số cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh một trong những chiếc máy bay ném bom B-2 được chụp ở khoảng cách gần. Có thể thấy con “quái thú khổng lồ” này từ từ bay qua trên đỉnh đầu, cũng như nhìn rõ cấu trúc cánh tam giác độc đáo và không có cánh đuôi của nó.

Rất nhiều người dùng Twitter đã bình luận về hình ảnh này:

“@OangerA” đùa rằng: “Còn bảo là máy bay tàng hình, nhìn thấy rõ ràng bay đi bay lại thế này cơ mà.”

“@Himalayan202064” thì cho biết: “Cứ như thể người ngoài hành tinh đến trái đất vậy, quá ngầu!”

“@robbiechen801”: “Nhìn kiểu gì cũng không giống như sản phẩm của trái đất.”

“@iobordeaux”: “Cá đuối trên trời.”

“@Nummer00001607”: “Hình dáng thật là uyển chuyển.”

“@zxd123”: “Quá ngầu quá ngầu!”

“@Johnny52313132”: “Cái thứ này trông thật là oai quá.”

“@MaggieNi3”: “Bay ở khoảng cách gần như thế này mà lại không quá ồn, thật tuyệt!”

“@GodHimalaya”: “Đẹp quá đi mất. Trung cộng sẽ không đánh, mà có đánh cũng chẳng thắng nổi đâu.”

“@ccpvirus20201”: “Cuộc tấn công Ấn Độ Dương đã sẵn sàng với sự hỗ trợ của liên minh toàn diện gồm Nga, Nhật Bản, Pháp và Mỹ. Trung cộng trốn đi đâu được?”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: