Hoàng tử thứ 2 của Dubai vừa tài năng lại có ngoại hình điển trai, được gọi là “bạch mã hoàng tử đời thật”, mọi người đều biết anh rất yêu thiên nhiên và các loài động vật. Mới đây, anh đã có một hành động rất ấm lòng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và nhờ đó có thêm nhiều người hâm mộ.

Hoàng tử Dubai
Hoàng tử Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. (Ảnh: Drop of Light/Shutterstock)

Gần đây, có một cặp chim bồ câu xám làm tổ và ấp ra chim non trên kính chắn gió của chiếc xe Mercedes SUV của hoàng tử Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Sau khi biết việc này, anh không hề đuổi chúng đi, mà lập tức giăng dây xung quanh chiếc xe để tránh người khác đến quá gần khiến chúng sợ hãi, còn anh thì tạm thời sẽ không lái chiếc xe này để đôi chim bồ câu ấy có thể yên tâm nuôi con của chúng.

Hoàng tử Hamdan còn đặt một camera phía trước xe để ghi lại cách sinh hoạt sống động của đôi chim bồ câu, chúng đẻ trứng sau khi làm tổ và rồi hai con chim non cũng đã phá vỏ và thoát ra ngoài. Hình ảnh ấm áp khi chim bồ câu mẹ dịu dàng bảo vệ con của nó cũng đã được máy quay ghi lại.

Hoàng tử Hamdan đã chỉnh sửa thành một đoạn clip dài 80 giây, anh chia sẻ lên Instagram và viết rằng: “Đôi khi một điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng khiến mọi người cảm thấy hài lòng”.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Fazza (@faz3) on

Đoạn clip của anh đã thu hút hơn 2,18 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy một tuần, các cư dân mạng liên tục khen ngợi hành động ấm lòng của hoàng tử và cho biết “những chú chim gặp được người tốt”, có người còn chúc mừng đôi chim bồ câu xám này đã lên chức bố mẹ.

Hoàng tử Hamdan (37 tuổi) là thái tử của Dubai, anh tốt nghiệp Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London của Anh và Trường Chính phủ Dubai, đồng thời giữ các chức vụ quan trọng tại nước này. Anh đã được trao vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn trực tuyến “Top 10 hoàng tử đẹp trai nhất thế giới” và 2 lần được Forbes bình chọn là “Các nhân vật hoàng gia quyến rũ nhất thế giới” nhờ vẻ ngoài điển trai của mình.

Thanh Trúc

Xem thêm: