Cosplay là sự kết hợp của “costume” (trang phục) và “role play” (hóa thân), là một thú tiêu khiển mà người ta thường ăn mặc sao cho giống với một nhân vật trong các bộ phim mà mình yêu thích. Một số cosplayer chuyên nghiệp thường rất chịu chi cho các bộ trang phục đắt tiền và dành thời gian để có thể tự mình hóa thân vào một nhân vật hoàn hảo trong một sự kiện, hội nghị hay là trong một bộ ảnh,…

Nhưng trong số đó có rất ít người cosplay và đi đến bệnh viện thăm hỏi các trẻ em bất hạnh để động viên, khích lệ chúng. Tuy nhiên, một người đàn ông tốt bụng đã cất công cosplay thành nhân vật Deadpool của hãng phim Marvel và ghé thăm một đứa trẻ bị ung thư giai đoạn cuối. Chuyến thăm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong anh.

Anh hồi tưởng lại chuyến thăm đặc biệt này bằng một bài viết dài và xúc động trên trang facebook cá nhân của mình:

“Đó là một buổi sáng thứ Hai, khi Amy – một trong những người trong chiến gây quỹ cùng với tôi – đã gửi tin nhắn dồn dập cho tôi bảo rằng hãy gọi lại cho cô ấy ngay lập tức, và tôi đã gọi lại cho cô ấy trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ, cô ấy liền kể cho tôi nghe về Tony, một cậu bé 11 tuổi mắc bệnh ung thư não. Gia đình cậu bé đã lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc cho cậu vào thứ Bảy, khi bệnh tình của cậu bé đột nhiên trở nên tệ hơn. Thật tệ, họ không trông mong gì hơn rằng cậu bé có thể sống đến thứ Bảy.”

Trong bài viết của mình, anh kể rằng Tony thích nhất nhân vật Spiderman và Deadpool. Anh cũng là trưởng nhóm của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Cosplay Care và được yêu cầu phải tạo ra một lần xuất hiện đặc biệt ấn tượng trước cậu bé với nhân vật cậu ấy yêu thích.

“Tôi được yêu cầu xuất hiện. Bởi vì cậu ấy không còn sống được lâu nữa, họ muốn chúng tôi có mặt vào 7h30 sáng thứ Ba. Aaron, nhân vật Spider Man không thể có mặt trong một thời gian ngắn như vậy, vậy nên tôi lãnh nhiệm vụ đi đến đó, một mình nếu cần.”

Khi anh đến nhà Tony, thì điều dễ thấy là gia đình Tony gặp khó khăn về vấn đề tài chính vì họ đã dồn hết mọi nguồn tiền tiết kiệm để cố cứu sống Tony.

Anh đi vào phòng thay trang phục Deadpool và nhanh chóng đi đến bên thành giường Tony nhẹ nhàng đánh thức cậu bé, một hồi sau khi nhận thấy cậu bé không có phản ứng, anh được y tá cho biết rằng Tony không còn khả năng di chuyển và nói chuyện.

Vào khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Tony khẽ mở mắt để thấy nhân vật Deadpool yêu thích của mình. Anh đã cố gắng nói một vài lời trong lúc Tony còn trong trạng thái nhận thức.

Deadpool

“Tony nằm trên giường với một cái máy hô hấp và ăn thì nhờ vào một chiếc ống. Cậu bé trông rất vô hồn và tôi phải nhìn chăm chú vào lồng ngực của cậu bé để xem rằng liệu cậu còn thở không.

Và rồi trong một khoảnh khắc, một khoảnh khắc ngắn ngủi… Tony khẽ mở mắt và nhìn thẳng vào mắt tôi, tôi ôm cậu bé thật chặt, cụm nhẹ vào đầu cậu bé và nói với cậu rằng cậu đã mạnh mẽ và dũng cảm như thế nào.”

Bài chia sẻ của anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và thán phục từ cộng đồng mạng vì những điều tốt đẹp mà anh đã làm. Hàng ngàn bình luận động viên kèm theo lời cảm ơn được gửi đến cosplayer tốt bụng này.

Thanh Ngọc
(Ảnh: Facebook)

Xem thêm:

Leave a Reply