Một thợ lặn bắt tôm hùm Mỹ đã nằm trong miệng cá voi khoảng 30 đến 40 giây, trước khi nó trồi lên mặt biển và phun con mồi to xác ra ngoài.

cá voi
(Ảnh minh họa: Free-Photos / Pixabay)

Anh Michale Packard khi đó đang làm công việc mưu sinh thường nhật ở độ sâu 14 mét thì bỗng thấy có vật đập mạnh vào người và trong nháy mắt thấy xung quanh là một bức màn tối đen, theo AFP.

Lúc đầu, anh Michael tưởng mình bị cá mập trắng ăn thịt, bởi loài động vật hung dữ này thường xuất hiện ở vùng biển Cape Cod vào mùa hè. Thế nhưng anh nhận ra loài vật đang nuốt mình không có răng và bất giác nhận ra mình đang trong miệng một con cá voi.

Ở thời điểm đó, Michael biết mình đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn và bắt đầu nghĩ về một cái chết trong miệng cá voi. Anh không biết mình sẽ bị nuốt vào dạ dày con vật khổng lồ này, hay chết vì ngạt thở. Trong giây lát, anh Michael nhớ về người vợ, hai cậu con trai 16 và 12 tuổi cùng gia đình mình.

Nhưng anh không buông xuôi và bắt đầu giẫy giụa, thật khó tin khi con cá bất ngờ lao lên mặt nước và lắc đầu sang hai bên khiến anh Michael bay ra ngoài.

“Tôi có lẽ đã ở trong miệng cá voi khoảng 30-40 giây trước khi nó trồi lên mặt nước và phun tôi ra ngoài. Toàn thân tôi tím bầm, nhưng may mắn không bị gãy xương”, anh Miachael viết dòng trạng thái khi gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ ở vùng Provincetown nằm trên bán đảo Cape Cod thuộc bang Massachusetts, Mỹ.

Bà Jooke Robbins, giám đốc viện nghiên cứu về cá voi lưng gù của Trung tâm Nghiên cứu Hải dương Provincetown (Massachusetts) cho rằng có lẽ ngư dân trong câu chuyện trên chỉ xui xẻo ở nhầm nơi và không đúng thời điểm.

“Khi cá voi lưng gù săn mồi, chúng lao về phía trước, há miệng và nuốt chửng con mồi lẫn nước trong tích tắc”, bà cho biết. Dựa trên mô tả của ông Packard, có vẻ như con cá voi lưng gù đó vẫn còn trẻ, “chưa có năng lực phát hiện nhanh chóng nó đang lao đến cái gì”.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, người em gái tên Cynthia Packark cho biết anh Michael Packard được đưa tới bệnh viện Cape Cod sau vụ thoát chết hy hữu xảy ra vào sáng ngày 11/6, với một chân bị gãy. Tuy chấn thương không nhẹ nhưng sức khỏe đã ổn định và đang phục hồi tốt.

Tình huống ly kỳ của anh Michael khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Pinocchio” khi cậu bé người gỗ rơi vào miệng cá voi và đốt lửa trong miệng cá để thoát ra ngoài.

Hoài Anh

Xem thêm: