Khác với nhiều trẻ em thường chỉ một mực muốn những món đồ chơi mới, cậu bé 9 tuổi Mikah Frye ở Ashland (Hoa Kỳ) đã từ bỏ món quà Giáng sinh trong mơ đắt đỏ để dành tiền mua chăn (mền) tặng cho những người vô gia cư đang lang thang trong giá lạnh. 

"Hy sinh" máy chơi game để giúp đỡ người vô gia cư, cậu bé tốt bụng nhận được món quà Noel bất ngờ
(Ảnh: mspoweruser.com)

Hành động này của cậu bé không chỉ khiến người được nhận quà cảm động mà còn thu hút được sự chú ý của gã khổng lồ Microsoft. Công ty này đã lên kế hoạch mang đến một sự bất ngờ to lớn tại Beachwood Place Saturday để tôn vinh tấm lòng cao cả của em.

Tika Brant, bà của Mikah, nhớ lại lúc bà hay tin về món quà bất ngờ này: “Khi họ gọi điện tới và nói với tôi, tôi liền bật khóc ngay lúc còn đang nghe điện thoại. Tôi không thể tin nổi điều đó. Nhưng việc giữ bí mật với cậu bé còn khó khăn hơn gấp bội.”

Đầu tháng này, kênh truyền hình Fox 8 đã đăng tải việc cậu bé Mikah từ bỏ Xbox để mua hơn 60 chiếc chăn dành tặng những người kém may mắn hơn. Bản tin này đã nhận được sự quan tâm của cửa hàng Microsoft Store ở Beachwood, Ohio, họ cảm phục lòng vị tha của Mikah và quyết định sẽ dành tặng em một món quà để đáp lại lòng tốt của cậu bé.

Nhân viên của hãng đã dẫn cậu bé đến phía sau cửa hàng ở địa phương, nơi ông già Noel đang chờ để giúp đưa ra hai túi lớn đựng đầy quà, trong đó có một chiếc Xbox (có giá khoảng 300 USD). Sau khi lục tất các các túi quà, Mikah đã vô cùng bất ngờ và xúc động, khi nhìn thấy món đồ chơi Xbox mà em hằng ao ước.

“Hy sinh” máy chơi game để giúp đỡ người vô gia cư, cậu bé tốt bụng nhận được món quà bất ngờ
Nụ cười rạng rỡ của Mikah khi nhận được món quà bất ngờ của Microsoft (Ảnh: bgr.in)

Mikah cùng các thành viên trong gia đình bật khóc, xúc động trước những may mắn cũng như những khó khăn mà họ đã trải qua trong cuộc sống.

Bà Brant cho hay cậu bé thấu hiểu được cảm giác lang thang trong cái lạnh không chỗ trú ẩn là như thế nào, bởi cậu bé và gia đình đã từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Bà vừa khóc vừa nói: “Mikah biết rằng người ta sẽ không thích chỉ có chiếc chăn vào ban đêm, sau đó lại phải trả lại nó. Nên điều đầu tiên cháu muốn làm là tặng một chiếc chăn cho người khác và để họ có thể giữ lại chúng.”

Brant nói rằng vài năm trước cha mẹ Mikah đã có những quãng thời gian khó khăn. Họ phải ở trong trại cứu nạn trong vài tuần trước khi tìm được một nơi ở mới.

“Không chỉ mỗi người đều có một cái chăn ấm mà họ có thể giữ lại tùy thích, mà ngoài chiếc chăn chứa chan tình yêu của Mikah, họ còn được bao bọc trong tình thương của Chúa”. Cathy Thimens, giám đốc điều hành Trại cứu nạn Cộng đồng Giáo hội Ashland.

Giờ đây, trung tâm này đã giúp gia đình Mikah phát tặng chăn gắn kèm với một “ghi chú đặc biệt” dưới đây của cậu bé:

Bức thư “đặc biệt” mà cậu bé Mikah nhắn nhủ tới những người vô gia cư. (Ảnh: fox6now)

Nội dung lá thư:

“Khi cháu lên 6 tuổi, mẹ cháu và cháu sống ở [trại cứu nạn] của nhà thờ, ở đây họ phát chăn cho cháu, nhưng cháu lại phải trả lại nó, đó là lý do tại sao cháu muốn các bác có riêng cho mình một cái chăn. Hôm nay, cháu đang sống trong ngôi nhà riêng của mình và một ngày nào đó các bác cũng vậy. Bạn của các bác – Mikah!”

Bà Brant cảm động nói: “Quả là tuyệt vời, đó là một phước lành. Mikah là phước lành mà gia đình chúng tôi được ban tặng và chúng tôi vô cùng biết ơn về điều đó”.

Minh Minh

Xem thêm: