Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2025 và khai trương vào năm 2027. Khách sạn mới lạ này sẽ được xây dựng trên quỹ đạo không gian và chỉ mất 90 phút để xoay một vòng quanh Trái Đất.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Công ty Orbital Assembly của Mỹ đã lên kế hoạch sẽ bắt đầu cho xây dựng khách sạn không gian với tên gọi “Trạm du hành” (Voyager Station) trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp (Low Earth Orbit) vào năm 2025 và nhanh nhất sẽ khai trương vào năm 2027.

“Trạm du hành” được thiết kế là một hình vòng tròn lớn giống như bánh xe đu quay, dùng bánh xe để tạo ra trọng lực nhân tạo tương tự như mức trọng lực trên bề mặt Mặt Trăng. Điều này để tránh việc du khách không thể ở lâu được tại nơi không có trọng lực khi chưa được huấn luyện.

Trang web của công ty Orbital Assembly mô tả rằng “Trạm du hành” là “một trạm không gian xoay tròn, có thể tạo ra được trọng lực nhân tạo ở những mức khác nhau bằng cách tăng giảm tốc độ quay”.

“Trạm du hành” sẽ giống như một con tàu du hành vũ trụ mang lại cảm giác rất thoải mái và xoay được một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 90 phút. Khách sạn này có thể cung cấp cơ sở nghiên cứu về trọng lực thấp cho các cơ quan vũ trụ như NASA, cũng như đón tiếp những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống ngoài vũ trụ.

Du khách không chỉ có thể trải nghiệm được sự mới lạ của khách sạn này, mà còn tận hưởng được rất nhiều dịch vụ khác như: nhà hàng theo chủ đề, rạp phim, phòng gym, thư viện, phòng hòa nhạc, phòng nghỉ và quán bar nhìn ra Trái Đất…, với sức chứa hơn 400 du khách.

Ngoài ra, công ty này còn cho biết một phần của khách sạn có thể bán cho các cổ đông lâu dài như cơ quan chính phủ để làm trung tâm huấn luyện, hoặc bán cho những ông chủ muốn kinh doanh khu du lịch ngoài không gian.

Hiện nay vẫn chưa rõ chi phí cần bỏ ra để xây dựng “Trạm du hành” này, công ty Orbital Assembly cũng chưa tiết lộ chi phí để nghỉ một đêm tại đây. Thế nhưng họ cho biết chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn tưởng tượng, bởi vì công ty SpaceX đã phát triển được một loại tàu vũ trụ có thể tái sử dụng được.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Minh Ngọc (theo Epoch Times)

Xem thêm: