Chiếc cầu treo đáy kính dài khoảng 488 mét mới được khai trương ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vào Chủ Nhật, ngày 24/12/2017 vừa qua. Ngay từ khi đưa vào hoạt động, cây cầu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách.

Cầu đáy kính, cầu treo, Trung Quốc, Khai trương cầu treo đáy kính dài nhất thế giới ở độ cao 230 mét

Theo kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, tổng thời gian thi công cây cầu là 1,5 năm. Tại thời điểm hoàn thành, nó trở thành cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới. Điểm độc đáo là nó được thiết kế hiệu ứng “lắc lư nhẹ” khi du khách di chuyển.

Cầu đáy kính, cầu treo, Trung Quốc

Cầu treo đáy kính này dài hơn 58 mét so với cây cầu giữ kỷ lục trước nó, cũng là của Trung Quốc (dài 429 mét tọa lạc ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam).

Cầu đáy kính, cầu treo, Trung Quốc

Phần đường đi bộ rộng 1,98 mét treo lơ lửng ở độ cao 230 mét so với mặt đất (xấp xỉ chiều cao của một tòa nhà 66 tầng), nối liền hai vách đá thẳng đứng ở khu thắng cảnh tuyệt đẹp Hồng Nhai Cốc (Hongyagu), huyện Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc. Cây cầu được lát bằng 1.077 tấm kính, mỗi tấm dày 1,5 inch và toàn bộ cây cầu nặng 70 tấn.

Cầu đáy kính, cầu treo, Trung Quốc

Hebei Bailu Group, công ty xây dựng cây cầu, nói với các phóng viên địa phương rằng chiếc cầu treo này được xây dựng nhằm mục đích tạo nên cảm giác mới lạ với chuyển động rung lắc, để thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của Hồng Nhai Cốc từ trên cao.

Cầu treo đáy kính dài nhất thế giới

Cây cầu treo đáy kính Hồng Nhai Cốc này có thể chịu đựng tối ta sức nặng của 2.000 người cùng lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ban quản lý cây cầu chỉ để tối đa 500 du khách được lên cầu một lần. Nhiều sợi dây cáp được thiết kế để tăng độ chắc chắn cho cây cầu. Ông Liu Qiqi, người chịu trách nhiệm xây dựng cho biết khả năng chịu tải của cầu cao gấp 3,5 lần so với tiêu chuẩn cầu kính của Trung Quốc.

Theo Daily Mail
Minh Hùng

Xem thêm: