“Tôi năm nay 31 tuổi và sống ở Bỉ. Tôi có 2 con nhỏ và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Từ thời thơ ấu, tôi luôn bị mê hoặc bởi các loại cây cối. Ông tôi có một nhà kính, trong đó ông trồng các giống cà chua khác nhau.

Khoảng 10 năm trước, tôi đã mua túi hạt giống nhỏ đầu tiên của mình là hạt bí ngòi. Khi tôi gieo chúng, tôi đã rất ngạc nhiên khi chỉ từ một cây mà có thể thu hoạch được rất nhiều quả. Tôi bắt đầu đọc sách làm vườn, qua các thử nghiệm và mắc lỗi, vườn rau của tôi ngày càng phát triển hơn.

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn xinh đẹp
Sofie và hai cô con gái nhỏ.

Tôi thích trồng trọt vì tôi có thể dạy con tôi thực phẩm đến từ đâu. Đó không chỉ là thứ mà bạn mua trong cửa hàng tạp hóa mà còn là của người nào đó đã đặt rất nhiều nỗ lực và đam mê vào đó. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thực phẩm lành mạnh được trồng trong khu vườn của riêng mình!

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn, Khu vườn xinh đẹp
Khu vườn xinh đẹp nhìn từ trên cao!

Các con tôi thích thu hoạch tất cả các loại trái cây trong vườn, chúng cũng giúp mẹ gieo hạt và tưới cây. Ngoài ra, làm việc trong vườn giúp tôi giải tỏa mọi căng thẳng, giữ được sự tập trung và sức khỏe.

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn
Làm vườn là cách dạy con trẻ trân trọng thực phẩm.

Khu vườn của tôi có một nhà kính, những luống đất trồng rau và một phần của khu vườn được trồng cây ăn quả. TÔI YÊU cà chua. Tôi không có một không gian rộng rãi, nhưng trong nhà kính tôi trồng 16 giống cà chua, ngoài ra còn có cà tím, ớt, dưa hấu, dưa chuột và các loại trái cây khác. Ở bên ngoài, trên các luống rau, tôi trồng rau mùi tây, thì là, cải bắp, súp lơ, củ cải đường, rau diếp, cải ngựa, củ cải xanh, rau bina và rất nhiều loại thảo mộc khác nhau. Trên mặt đất tôi trồng bí ngòi, bí ngô, tỏi tây, ngô, đậu tây và dâu tây. Tôi cũng trồng nghệ tây, chúng rất ngon và dễ trồng.

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn
Khu vườn có rất nhiều loại cây khác nhau!

Các sinh vật sống trong đất rất dễ bị tổn hại nên bạn cần phải giữ chúng ở số lượng nhiều mọi lúc. Bạn có thể sử dụng các viên gỗ, hoặc hoặc cây lanh, hoặc thậm chí chất thải từ việc cắt tỉa cây trong vườn. Giữ môi trường sống trong đất tốt là điều quan trọng nhất khi quản lý dịch hại. Khi cây bị sâu bệnh, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tự phục hồi. Trong vườn của tôi có rất nhiều chim, ếch, giun đất, sâu tai v.v… giúp kiểm soát sâu bệnh một cách tự nhiên.

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn
Chim trong vườn giúp kiểm soát sâu bệnh.

Chia sẻ các món ăn ngon làm từ các loại rau và trái cây tự trồng trong vườn với gia đình và bạn bè thực sự rất tuyệt vời. Vào buổi tối, tôi chỉ cần đi vào khu vườn của mình để hái rau và bắt đầu nấu ăn! Quá dễ và quá tốt!

vườn rau, làm vườn, trồng rau, nông nghiệp sạch, rau sạch, khu vườn, Khu vườn xinh đẹp
Muốn ăn món gì ra vườn là có!

Tôi đang tham gia vào một nhóm Facebook của địa phương, khi tôi có quá nhiều bí ngòi chẳng hạn, tôi đăng lên trang facebook này và ai đó có thể nhận nó miễn phí từ nhà tôi.

Ngay cả khi con đường gập ghềnh và đôi khi bạn thất bại trong việc trồng một loại rau nào đó, đừng bao giờ bỏ cuộc và hãy thử lại. Làm vườn cũng là một trải nghiệm, và nếu bạn càng cố gắng thì bạn sẽ càng giỏi!”

Cùng dạo quanh một vòng khu vườn xinh đẹp của cô De Moestuin van Sofie:

View this post on Instagram

Pepertjes worden nóg mooier #chinesefivecolorpepper

A post shared by Sofie Maes (@demoestuinvansofie) on

View this post on Instagram

De kipjes van Sofie #mygarden #zijdehoen #potager #kip #chicken

A post shared by Sofie Maes (@demoestuinvansofie) on

(Ảnh: Facebook | Instagram)
Ngọc Chi

Xem thêm: