Hãy thử tưởng tượng cảnh khi thức dậy từ trong mộng và nhận ra mình đã ngủ gần 2 tuần, bạn sẽ có cảm giác gì? Ở Birmingham (Anh) có một người mẹ trẻ thường hay gặp phải tình trạng này.

Cô Jody Robson (27 tuổi) thường xuyên phải ngủ suốt mấy ngày hoặc một tuần mới tỉnh dậy được, cô nghĩ rằng mình bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ có tên là Kleine-Levin (viết tắt là KLS). Như thể cảnh tượng “người đẹp ngủ trong rừng” chỉ xuất hiện trong truyện cổ tích đã xuất hiện trong thực tế, vì vậy chứng bệnh này được mọi người gọi là “Hội chứng người đẹp ngủ”.

Cô Jody là mẹ của 2 con. Năm 12 tuổi, có một lần cô đến nhà bạn chơi thì cảm thấy rất mệt, kết quả là sau khi ngủ say, phải đến 8 ngày sau cô mới tỉnh dậy. Đây là trải nghiệm “Hội chứng người đẹp ngủ” đầu tiên của cô.

Kỳ lạ cô gái mắc hội chứng người đẹp ngủ trong rừng
Cô Jody Robson là mẹ của 2 em bé. (Ảnh chụp màn hình video)

Trong 12 năm sau đó, triệu chứng tương tự đã xảy ra hơn 50 lần. Thời gian mỗi lần “Hội chứng người đẹp ngủ” kéo dài cũng không giống nhau, có lúc thậm chí lên đến 2-3 tuần. Có một lần cô rơi vào giấc ngủ khi đang đi làm.

Tuy Jody nghĩ rằng mình bị mắc “Hội chứng người đẹp ngủ”, nhưng vẫn chưa có bác sỹ nào đưa ra một chẩn đoán chính thức cho cô.

Cô Jody Robson mắc phải hội chứng ngủ kỳ lạ. (Ảnh chụp màn hình video)

“Hội chứng người đẹp ngủ” là một trở ngại về giấc ngủ hiếm gặp. Đối với Jody, chứng bệnh kỳ quái này khiến cô vô cùng chán nản, bởi vì nó khiến cô bỏ lỡ rất nhiều điều quan trọng trong đời như sinh nhật, dịp đoàn tụ Lễ Giáng sinh và khoảnh khắc con trai đầu tiên của cô ra đời. Một ngày trước khi sinh, Jody rơi vào giấc ngủ và 2 tuần sau cô mới tỉnh lại.

Điều khiến Jody sợ nhất không phải là thời gian ngủ quá lâu, mà là quá trình khôi phục ý thức sau khi tỉnh dậy. Đôi khi cô phải cần vài ngày, thậm chí là vài tuần mới có thể lấy lại được trí nhớ. Có lần cô không còn nhớ mình là ai sau khi tỉnh lại.

Kỳ lạ cô gái mắc hội chứng người đẹp ngủ trong rừng
Cần một thời gian lâu để cô Jody khôi phục trí nhớ sau khi tỉnh dậy. (Ảnh chụp màn hình video)

Vì vậy, Jody vô cùng trân trọng mỗi ngày, mỗi giây phút khi cô hoàn toàn tỉnh táo.

Ngọc Trúc

Xem thêm: