Gần đây, cư dân mạng đã chia sẻ một đoạn clip quay lại cảnh tượng kỳ lạ ở Canada, mặt đất trong một khu rừng nhấp nhô phập phồng như thể đang hít thở sâu và đang thở rất gấp.

Một dân mạng đã chia sẻ bài viết với nội dung: “Mặt đất trong khu rừng ở tỉnh Quebec trông như đang thở” kèm với một đoạn video có độ dài khoảng mười mấy giây.

Đoạn video này cho thấy mặt đất trong khu rừng đang nhấp nhô lên xuống rất rõ ràng, cây cối cũng lắc lư rất mạnh hệt như khi con người thở gấp, hít vào từng ngụm khí khiến cho lồng ngực phập phồng.

Đoạn clip kỳ lạ này được bàn tán rất sôi nổi trên mạng. Có người cho rằng đây có thể là vào lúc gió to, những cái cây có rễ không sâu đang lắc lư trong gió khiến cho mặt đất cũng chuyển động theo, trông như đang hít thở. Tuy nhiên, cũng có người không đồng ý với quan điểm này. Liệu còn điều gì bí ẩn hơn đang nằm trong lòng đất mà chúng ta chưa khám phá ra?

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn sau khi xem đoạn clip dưới đây:

Trường hợp mặt đất nhấp nhô như thế này trước đây cũng từng được nhìn thấy ở Canada.

Vào ngày 31/10/2015, anh Brian Nuttall đã ghi lại hình ảnh mặt đất nhấp nhô phập phồng tương tự trong khu rừng thuộc tỉnh Nova Scotia, địa điểm ghi hình rất có thể nằm ở gần sông Apple chảy về phía tỉnh này.

Khi anh Brian đã chia sẻ đoạn clip này lên mạng, có người không tin và phản bác nói nếu như ở mặt ở đó và chứng kiến cảnh tượng nổi da gà như vậy, nhất định họ sẽ lập tức rời khỏi đó chứ không ở lại quay giống như Brian; còn có người bình luận rằng mặt đất nhấp nhô lên xuống nhịp nhàng trông giống như Trái đất đang hít thở vậy.

Còn anh Brian thì cho biết rằng mặt đất ở khu rừng này rất khô cằn, bên dưới không hề có sông. Khi đó gió rất mạnh, mà gốc của những cái cây có vẻ như đều không bám sâu vào đất. Anh cho rằng bởi vì những cái cây này lớn lên trong rừng, được những cây khác bảo vệ nên rễ của chúng không cần bám quá sâu giống như cây mọc trên bãi cỏ.

Liệu có phải là Trái đất của chúng ta đang mệt mỏi và phải thở gấp không?

Ngọc Trúc

Xem thêm: