Mới đây, Hải quân Thái Lan đã phát hiện thấy một chiếc thuyền đang bị đắm, trên đó có 4 con mèo đang gặp nguy hiểm. Khi đó, một trong số các binh sĩ đã ngay lập tức nhảy xuống biển để bơi đến cứu chúng lên ca nô.

Theo Epoch Times, sự việc này xảy ra vào ngày 2/3, khi đó có một chiếc thuyền đánh cá bị bốc cháy và bắt đầu chìm ở vùng biển gần đảo Koh Adang của Thái Lan. 8 thuyền viên đã lập tức nhảy xuống biển để thoát thân, và sau đó họ được một chiếc thuyền cá khác cứu sống.

Sau khi nhận được thông báo, Hải quân Thái Lan đã đến nơi xảy ra sự cố để kiểm tra xem liệu chiếc thuyền gặp nạn có bị rò rỉ dầu hay không thì phát hiện thấy chiếc thuyền đang chìm xuống với tốc độ khá nhanh, nhưng trên tàu còn có 4 con mèo nằm cuộn mình trên thanh xà gỗ ngang.

Binh sĩ Wichit Pukdeelon cho biết anh đã phóng to hình ảnh qua ống kính máy ảnh thì nhìn thấy 1-2 con mèo con ló đầu ra.

Anh Thatsaphon Saii đã ngay lập tức cởi áo và mặc áo phao rồi nhảy xuống biển, bơi về phía thuyền cá cách đó 15 mét.

Do chiếc thuyền cá đang bốc cháy nên anh Thatsaphon phải hành động nhanh chóng. Anh để một chú mèo con lên vai rồi bơi nhanh về phía ca nô, sau đó lại quay về thuyền cá để cứu những con mèo còn lại. Mỗi lần anh chỉ có thể cứu được một con nên tổng cộng anh đã phải bơi đi bơi lại 8 lần mới hoàn thành được “nhiệm vụ cứu hộ”.

#ทาสแมว

น้อนแมว ทั้ง 4 ตัว ได้รับการดูแลอย่างดี…

Người đăng: กองทัพเรือ Royal Thai Navy vào Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021


Chiếc thuyền cá đã chìm xuống biển ngay sau khi 4 con mèo được cứu lên ca nô. Hải quân Thái Lan cho biết, chiếc thuyền cá có khả năng bị rò rỉ dầu sẽ gây ô nhiễm môi trường. Họ sẽ liên lạc với cơ quan chức năng để nhanh chóng dọn dẹp xác tàu càng sớm càng tốt, tránh để dầu rò gây hại cho rạn san hô và sinh vật biển.

4 con mèo trên tàu cá hiện đang được các binh sĩ ở doanh trại của Hải quân Thái Lan ở Koh Lipe chăm sóc.

Hải quân Thái Lan đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh các binh sĩ cùng những chú mèo và hành động dũng cảm của họ đã được rất nhiều cư dân mạng khen ngợi.

Thanh Trúc

Xem thêm: