Dọc theo bờ biển hoang dã của British Columbia, có một lượng lớn những con sói biển sinh sống. Ian McAllister, một nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng đã nghiên cứu loài động vật này trong hai thập kỷ, anh đã chụp những bức ảnh ngoạn mục về loài sói này.  

Sói biển
Một con sói biển cái đang đứng trên bờ biển đảo Vancouver, Canada năm 2011 (Ảnh: Bertie Gregory)

Ngoài những thức ăn đặc biệt, những con sói biển còn là những tay bơi cừ khôi, với kỷ lục hoành tráng nhất của nó là bơi đến một quần đảo 7,5 dặm từ khu đất gần nhất.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu về cuộc sống của loài sói biển:

Sói biển sống tập trung dọc theo những vùng hoang dã ven biển Thái Bình Dương của Brisish Columbia.

Sói biển

McAllister cho hay: “Qua nghiên cứu đầy đủ DNA cho thấy loài sói này có gen khác biệt với những họ hàng của chúng sống trong lục địa”.

McAllister nói thêm: “Chúng có hành vi khác biệt, và có thể bơi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác để săn động vật biển”.

Các loài sói này cũng “có kích thước và thể chất khác biệt so với sói lục địa, cơ thể nhỏ hơn để phù hợp với môi trường sống”.

Khi anh bơi về phía chúng, “những chiếc răng nanh đáng sợ của chúng dí gần vào anh đến nỗi anh nghe thấy tiếng gầm gừ trong cổ họng của chúng. Anh đã chụp vài tấm hình, và sau đó từ từ lùi trở lại lặn xuống nước sâu hơn mà không dám ngẩng lên nhìn”, bài viết đăng trên báo sinh học bioGraphic.

Phần lớn người ta gọi những con sói biển này là những pescatarian (ăn cá và hải sản) với 90 % thức ăn của chúng là lấy từ đại dương, và ¼ trong số đó là cá hồi.

Nhờ sự miệt mài của nhiếp ảnh gia Ian McAllister…

… mà chúng ta có được những bức ảnh tuyệt vời để hiểu hơn về cuộc sống của loài sói biển này.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số tấm ảnh chụp loài sói biển sống ven biển đảo Vancouver của nhiếp ảnh gia Bertie Gregory đăng tải trên National Geographic:

Khu vực tập trung sinh sống của loài sói biển nhìn từ trên cao.

Bởi thích nghi với điều kiện sống, nhất là chế độ ăn uống, loài sói biển có kích thước nhỏ hơn những loài sói ở lục địa.

Sói biển cái cùng bầy con đang nghỉ ngơi bên bờ biển.

Sói biển

Sói biển sinh sống nhiều hơn ở phía Đông Nam Alaska, tuy nhiên số lượng của chúng đang giảm dần theo thời gian.

Sói biển

Theo Bored Panda
Minh Minh

Xem thêm: