Lốc xoáy có sức tàn phá vô cùng lớn, không chỉ làm bật tung cây cối, mà còn phá hủy nhà cửa và các công trình khác. Những nơi mà lốc xoáy đi qua luôn phải chịu thiệt hại khá nặng nề.

Tại Kỳ liên hiệp Darhan Muminggan thuộc Nội Mông mới đây vừa chịu ảnh hưởng bởi một trận lốc xoáy mạnh khiến hàng trăm chiếc lều bị sập và nhiều người bị thương. Những người chứng kiến cho biết bầu trời đột nhiên tối sầm khoảng mười mấy giây vào lúc xảy ra lốc xoáy khiến họ cảm thấy rất đáng sợ.

Lốc xoáy mạnh
(Ảnh: Youtube)

Trận lốc xoáy này xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 phút chiều ngày 9/8 khiến 5 người dân địa phương gặp nạn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm đón khách du lịch Hồ Thiên Nga. Tổng cộng có 33 người bị thương, bao gồm du khách và các nhân viên, cũng như làm sập hơn 100 chiếc lều ở khu vực này.

Các nhân viên tại điểm du lịch này cho biết có hơn 150 chiếc lều bị sập, cửa kính xe buýt bị vỡ và “khu ký túc xá” của nhân viên cũng bị san bằng. May mắn là phần lớn các du khách đã tránh được sự cố này nhờ đi xem biểu diễn, còn những người bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Nhân viên phục vụ phòng ở khu nghỉ dưỡng Hồ Thiên Nga, anh Phó Văn Cường đã nói với trang Pear Video rằng cơn lốc xoáy này đi với tốc độ rất nhanh. Ban đầu khi mới nhìn thấy thì rất nhỏ, nhưng chỉ sau mười mấy giây, nó đột nhiên trở nên khổng lồ và cuốn theo toàn đất cát.

Anh Phó có nói rằng khi đó họ đã nghĩ có thể cơn gió này rất mạnh nên đã nấp vào trong nhà. Sau đó bầu trời tối sầm lại, còn tối hơn cả ban đêm và kéo dài trong khoảng mười mấy giây. Khi đó, mọi người đều rất sợ hãi và có thể là do khí áp khiến cho tai của anh có cảm giác rất đau.

Đến khi mọi người ở đây lại được nhìn thấy ánh sáng sau khi cơn lốc xoáy quét qua thì không ngờ những chiếc lều đều đã bị thổi tung. “Phản ứng đầu tiên của tôi là không biết liệu có ai bị kẹt ở bên dưới không”, anh Phó nói.

Theo một đoạn video được cư dân mạng chia sẻ, cơn lốc xoáy khổng lồ này kéo đến một cách rất dữ dội và mọi thứ trở thành một đống hỗn độn sau khi bị nó quét qua.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: