Gần đây, cảnh sát Hàn Quốc đã tiếp nhận một cuộc gọi báo cảnh sát rất ly kỳ. Theo đó, trong điện thoại là tiếng của một cô gái vội vàng cất lên, cô ấy muốn gọi 2 bát mì tương đen (mì Jajang), yêu cầu cảnh sát mau chóng mang tới.

Thấy giọng điệu của cô này có chút kỳ lạ, đoán rằng cô ấy gặp nguy hiểm, nên cảnh sát mau chóng nắm bắt những chi tiết nhỏ nhặt ấy, gấp rút đến nơi thực hiện cuộc gọi và cứu được cô gái bị giam cầm ngược đãi. Sự thành công đó đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Một cuộc gọi ly kỳ, cảnh sát phá án

Tiết mục cảnh sát được yêu thích nhất trên đài truyền hình Hàn Quốc có tên “FB Live Cảnh sát phía nam Gyeonggi” gần đây công bố một cuộc điện thoại báo án từ người dân: một cục cảnh sát XXX ở Hàn Quốc đã nhận được cuộc gọi từ đường dây nóng 112, một cảnh sát đang trong ca trực lập tức bắt máy, tiếng nói trong điện thoại nghe rất rõ ràng, đó là giọng của một cô gái trẻ. Không ngờ, cô gái cất giọng yêu cầu cảnh sát giao 2 bát mì tương đen đến tận nơi, đồng thời để lại địa chỉ rõ ràng…

Lúc đầu viên cảnh sát này rất mơ hồ không hiểu gì, tưởng rằng cô gái này gọi nhầm số, nhưng mấy giây sau đột nhiên nhận ra có lẽ cô gái này đang gặp phải tình huống nguy hiểm nào đó, có thể đang có người khác đứng kèm ở bên nên không tiện nói rõ, vì thế báo án một cách khó hiểu, hy vọng cảnh sát giải cứu kịp thời.

Sau khi nhận ra sự “úp mở” đằng sau cuộc gọi “đặt đồ ăn” này, viên cảnh sát hạ giọng và hỏi: “Cô bị bạn trai đánh phải không?”, cô gái lập tức trả lời: “Đúng vậy”.


Khóa chặt địa chỉ báo án, nhanh chóng xông vào cứu người

Cảnh sát nhanh chóng báo án trường hợp của cô gái này, cô gái cũng lập tức cho địa chỉ khách sạn, số lầu và số phòng nơi cô đang ở. Cảnh sát trấn an cô: “Nói với bạn trai cô rằng, mì Jajang sẽ nhanh tới thôi”,  “Nếu nghe thấy tiếng gõ cửa 3 lần, cô hãy mau chóng mở cửa, để chúng tôi xông vào”.

Cảnh sát mau chóng ập vào phòng khách sạn, thành công cứu được cô gái bị ngược đãi, thương tích đầy mình, gã bạn trai đối mặt với đoàn cảnh sát vô cùng sững sờ không biết chuyện gì đã xảy ra.

Hóa ra, cô gái trẻ này bị bạn trai nhốt trong phòng khách sạn khi 2 bên phát sinh mâu thuẫn, khi đó gã này dùng bạo lực đánh đập cô gái, với vết thương khắp toàn thân, cô gái không còn đường thoát đành nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát.

Cũng may lúc đó gã bạn trai cảm thấy đói, kêu cô gọi 2 bát mì tương đen đem đến, cô gái lợi dụng thời cơ, gọi đến đường dây nóng của cảnh sát, giúp cô được giải thoát thành công. May mắn ở chỗ, người bắt máy là viên cảnh sát đã nhiều lần phá án, dày dặn kinh nghiệm, kịp thời phá giải ẩn ý của nạn nhân, thành công giải cứu cô thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Sự nhanh trí của viên cảnh sát đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Yến Nhi

Xem thêm: