Một bà mẹ trẻ người Úc đã tiết lộ khoảnh khắc bất ngờ khi phát hiện ra mình mang thai cặp song sinh thứ hai và cách cô quản lý lịch trình dày đặc của mình khi chăm sóc 4 đứa con đều dưới 5 tuổi.

Cô Gabby Radlof năm nay 28 tuổi và chồng là thợ xây dựng tự do, anh Ben 29 tuổi. Họ đã có với nhau 4 người con, gồm 2 bé trai sinh đôi Hugo và Spencer 4 tuổi và 2 bé gái sinh đôi Billy và Aria 1 tuổi. 

Trước khi 4 em bé chào đời, cô Gabby là một nhà trị liệu mát-xa, còn hiện giờ thì cô đã trở thành một bà mẹ nội trợ. Cô gặp anh Ben khi mới 14 tuổi và không thể tách rời kể từ đó. Họ kết hôn 9 năm sau đó, vào năm 2016, khi cô 23 Gabby tuổi. Giờ thì họ đã có một gia đình 6 người và hiện đang sống tại East Gippsland, Victoria, Úc.

Một năm sau khi kết hôn, trong lần siêu âm lúc 8 tuần thai, hai vợ chồng được cho biết rằng họ có cặp song sinh đầu tiên. Điều bất ngờ này khiến cặp đôi vô cùng hạnh phúc.

Vào ngày 19/11/2017, họ đã chào đón 2 cậu con trai sinh đôi giống hệt nhau là Hugo và Spencer.

Tuy nhiên, vào năm 2020, tin tức về việc mang thai đôi lần thứ 2 khiến cô Gabby cảm thấy quá bất ngờ, thậm chí là lo lắng và có chút sợ hãi.

“Khi bác sĩ siêu âm bắt đầu, Ben và tôi ngay lập tức nhìn thấy 2 đứa trẻ trên màn hình”, cô nói. Mặc dù chồng cô có một trận cười sảng khoái với bác sĩ và cô Gabby đã không nói gì lúc đó nhưng khi bước lên xe, cô bắt đầu khóc vì lo lắng không biết chuyện gì sắp xảy đến, nhất là khi đại dịch đang hoành hành.

Tuy nhiên, với sự an ủi của gia đình và những kỷ niệm ngọt ngào về cặp con trai sinh đôi đầu tiên, nỗi lo lắng dần nguôi ngoai và cô đã tự tin hơn.

“Ban đầu gia đình chúng tôi không thể tin được! Họ đều rất ngạc nhiên nhưng đã vô cùng ủng hộ”, cô nói.

Sau khi chấp nhận và chuẩn bị mang thai đôi một lần nữa, cô Gabby vô cùng hạnh phúc. So với lần mang song thai đầu tiên, cô mô tả lần thứ hai này diễn ra rất chậm và thư thái.

Dưới sự mong đợi của mọi người, cặp song sinh thứ hai là 2 bé gái Billy và Aria đã chào đời vào lễ Phục sinh ngày 4/4/2021. Đó là một ca sinh tự nhiên và không biến chứng, cả gia đình đã sẵn sàng về nhà sau 4 ngày ở bệnh viện địa phương

Là một người mẹ của 2 cặp sinh đôi, cô Gabby chia sẻ cách cô chăm sóc 4 đứa con dưới 5 tuổi của mình.

Cô nói: “Tôi đã học được cách không ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi cần.”

Người mẹ bận rộn cho biết cô cũng học được một số bài học trên đường đi. “Nó dạy tôi thư thái hơn,” cô nói.

Một khi thấy mình bị bó buộc bởi thói quen, cô đã học cách đối phó một cách tự nhiên hơn với những ngày bận rộn và thoát khỏi sự kiểm soát chặt chẽ của thói quen ban ngày.

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng, thói quen vào ban đêm vẫn cần được tuân thủ cẩn thận, với việc tất cả bọn trẻ phải đi ngủ trước 7 giờ tối, vì điều này mang lại cho hai vợ chồng một chút thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày mới.

Cô Gabby cũng sử dụng thời gian này để dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện với chồng, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn trên ghế dài.

“Là một bà mẹ của bốn đứa con nhỏ, việc dành thời gian tương đối thư giãn này vào cuối ngày là rất quan trọng,” cô chia sẻ.

Cô Gabby đã ghi lại cuộc sống hàng ngày với hai cặp song sinh trên blog riêng của mình. 

Cô bày tỏ: “Điều tuyệt vời nhất của việc làm mẹ của các cặp song sinh là được chứng kiến bọn trẻ hình thành một mối quan hệ song sinh tuyệt đẹp, và thật đặc biệt khi được chứng kiến ​​điều đó!”