Một kỹ sư 27 tuổi ở Melbourne (Úc) đã dựa vào việc ăn uống để giảm bớt nỗi đau mất mẹ, vì vậy cân nặng của anh tăng tới 184 kg. Sau đó, với sự kiên trì bền bỉ và một chế độ ăn uống khoa học, chàng trai đã giảm được 120 kg trong vòng 2 năm, thái độ sống cũng thay đổi, trở thành một người tích cực hơn.

Vào năm 2014, mẹ của chàng trai Samuel Brereton đã tự tử vì bệnh trầm cảm. Brereton vô cùng đau buồn, anh đã dùng cách ăn uống để giảm bớt sự đau khổ này. Cuối cùng, anh đã tự biến bản thân thành một người béo phì với cân nặng 184 kg.

Bởi vì vấn đề cân nặng, chàng trai không tìm được việc làm. Vì vậy, mỗi ngày anh đều ở nhà cả ngày chơi game hoặc đi lang thang.

Brereton nói: “Từ trước tới giờ tôi không có thói quen vận động, thậm chí cũng chưa từng thử, tôi thường ngồi taxi đi mua một ít đồ ăn vặt.”

Brereton nói rằng hồi nhỏ anh không hề mập, mà còn thường được mẹ gọi là “cây tre”. Tuy nhiên, khi 10 tuổi, Brereton bắt đầu trở nên lười biếng, vì vậy cân nặng dần dần tăng lên.

(Ảnh: FB Samuel Brereton)

Mặc dù biết rằng thường xuyên ăn các loại thực phẩm chiên dầu, các loại kem, sô cô la, uống nước ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng Brereton hoàn toàn không chú ý tới cân nặng của bản thân, thậm chí tới cả việc mặc trên người chiếc áo size 7XXL anh chàng cũng không cảm thấy là quá to.

Sau này, khi Brereton tìm được một công việc toàn thời gian nhưng không thể mặc vừa đồng phục làm việc, cũng không thể ngồi một cách thoải mái trên ghế xe bus. Lúc đó anh thực sự không thể chấp nhận nổi tình trạng của bản thân, vì vậy anh đã quyết định sẽ giảm cân đồng thời thay đổi thói quen sinh hoạt.

Anh chàng bắt đầu tự nấu ăn mỗi ngày, ăn nhiều các loại rau củ và trái cây, uống nhiều nước, không ăn các loại thức ăn nhanh nữa và cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt.

Sư thay đổi này đã giúp Brereton giảm được 120kg trong vòng 2 năm.

(Ảnh: FB Samuel Brereton)

Brereton cho biết: “Tôi đã bắt đầu ghi chép tất cả thức ăn tôi ăn mỗi ngày, tính toán tổng lượng calo, đồng thời đặt ra số lượng calo cơ thể cần hấp thụ dựa trên lượng calo được kiến nghị để giảm cân của một ứng dụng theo dõi.”

“Sau đó, tôi bắt đầu đi 10.000 bước mỗi ngày, không hề gián đoạn. Cho dù thời tiết như thế nào, có bận việc hay không, tôi đều kiên trì đi bộ như vậy.”

Trọng lượng của Brereton đã “phục hồi”, giảm xuống còn 80kg. Anh chàng nói điều khó khăn nhất chính là phải kiên trì và chống lại những cám dỗ.

“Tôi phải từ bỏ nhiều loại đồ ăn mà tôi ưa thích. Cách vận động này ở giai đoạn đầu rất khó khăn, bởi vì chân của tôi có rất nhiều mỡ, vì vậy thường xuyên đổ mồ hôi và nổi ban, cảm giác rất đau nhức. Bởi vì cơ thể tôi rất mập, đi bộ lâu chân cũng sẽ phồng rộp.”

“Tuy nhiên, khi cách ăn uống hợp lý bắt đầu hiệu quả, cơ thể tôi bắt đầu nhẹ dần, vận động cũng trở nên dễ dàng hơn.”

Brereton nói chế độ ăn uống hiện tại của anh chủ yếu là một ngày 3 bữa lành mạnh, có lúc sau khi tập thể dục xong anh sẽ bổ sung thêm một ít thực phẩm có chứa protein.

(Ảnh: shutterstock.com)

Kể từ khi giảm cân, Brereton cảm thấy tràn đầy năng lượng đồng thời cũng có thái độ tích cực hơn với cuộc sống.

Bởi vì giảm cân nên cơ thể Brereton đã xuất hiện nhiều lớp da thừa, anh chàng vẫn không cảm thấy hài lòng với cơ thể mình, nhưng vẫn cảm thấy rất vui mình vì thành công mình đã đạt được.

(Ảnh: FB Samuel Brereton)

Anh chàng nói: “Lúc trước mỗi khi không vui, tôi thường dùng việc ăn uống để an ủi bản thân, cũng cảm thấy buồn cho chính mình. Bây giờ, tôi cảm thấy có thể thoải mái nói chuyện với mọi người ở những nơi công cộng, mà không sợ bị người người coi như một kẻ béo phì với những chiếc sơ mi thùng thình và nhễ nhại mồ hôi.”

Yến Nhi

Xem thêm: