Cô Kathy và anh Brandon Gunn đã kết hôn được 9 năm nhưng vẫn còn một hộp quà chưa mở kể từ ngày cưới. Và “bí mật” bên trong chiếc hộp khiến họ rất bất ngờ và cảm động.

Vào ngày cưới của Kathy và Brandon, người dì đáng kính của cô dâu, bà Alison đã tặng hai vợ chồng một món quà đặc biệt được bọc trong một chiếc hộp màu trắng. Cặp đôi đã để món quà trên một chiếc kệ trong tủ quần áo nhiều năm trời.

Tất nhiên, đó không phải là vì họ không trân trọng món quà này mà là do yêu cầu của dì Alison rằng hộp quà chỉ được mở ra sau mâu thuẫn đầu tiên của họ.  

“Không được mở cho đến khi có bất đồng đầu tiên – Dì Alison”, đó là dòng chữ được viết trên chiếc phong bì đính kèm với hộp quà cưới.

quà cưới, quà cưới độc đáo, món quà bất ngờ

Khi dì Alison tặng món quà này cho Kathy và Brandon, họ đã thống nhất sẽ tôn trọng nguyện vọng của dì và quyết định sẽ không mở ra cho đến khi có cuộc tranh cãi đầu tiên.

Tuy nhiên, dù đã có rất nhiều bất đồng và tranh cãi trong suốt 9 năm hôn nhân, nhưng cả Kathy và Brandon đều không hề nghĩ tới việc mở món quà.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cả hai vợ chồng đều tránh mở hộp quà vì nó tượng trưng cho sự thất bại, nghĩa là, chúng tôi đã không còn khả năng để giữ gìn cuộc hôn nhân suôn sẻ – Chúng tôi đều quá bướng bỉnh để mở nó ra.”

“Điều này buộc chúng tôi phải suy xét lại các tình huống. Đã thực sự đến lúc mở hộp quà chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu đây không phải là cuộc cãi vã tồi tệ nhất của chúng tôi? Điều gì sẽ xảy ra nếu có mâu thuẫn tệ hơn trong tương lai và chúng tôi không còn hộp quà nữa?!? Như chú Bill chồng dì thường nói: ‘Không có gì tệ đến mức không thể tệ hơn’”.

Một đêm nọ, khi cặp đôi đang suy nghĩ về món quà cho một đám cưới ở Kalamazoo, Kathy chợt nhớ đến món quà ấn tượng của dì Alison.

Họ quyết định mở hộp quà ra và đó thực sự là một món quà bất ngờ. Trong đó có 2 lá thư, một cho Kathy và một lá thư khác cho Brandon. Thậm chí còn có cả một số tiền trong những bức thư.

Thư của Kathy viết: “Hãy mua pizza, tôm hoặc thứ gì đó mà cả hai con đều thích.” 

quà cưới, quà cưới độc đáo, món quà bất ngờ

Còn thư của Brandon viết:  “Hãy đi mua hoa và một chai rượu vang.”

quà cưới, quà cưới độc đáo, món quà bất ngờ

Cùng với hai lá thư, trong hộp quà còn có một bình hoa pha lê, hai ly rượu vang, xà phòng tắm, kem dưỡng da và bóng bay – tất cả những thứ cần thiết nhất cho một bữa tối lãng mạn.

quà cưới, quà cưới độc đáo, món quà bất ngờ 

“Chúng tôi cho rằng những thứ trong chiếc hộp đó là chìa khóa để cứu vãn một cuộc hôn nhân – đây là kinh nghiệm của một người từng trải cho những ‘tân binh’ như chúng tôi.”

Theo Kathy, không phải những thứ trong hộp quà có ý nghĩa với cô mà là thông điệp ý nghĩa đằng sau nó.

“Chú và dì của tôi đã có cuộc hôn nhân tốt đẹp kéo dài gần nửa thế kỷ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng món quà của dì sẽ giúp chúng tôi vượt qua sóng gió trong cuộc sống gia đình – đó là sứ mệnh của nó.”

Tuy nhiên thay vì mở hộp quà trong những ngày đầu của cuộc hôn nhân, cả Kathy và Brandon đã quyết định tự khắc phục và tìm giải pháp cho những bất đồng của họ. Điều đó đã giúp cuộc hôn nhân bền vững qua nhiều năm.

Thật là một món quà ý nghĩa của dì Alison!

Theo Good Times
(Ảnh: Facebook/Kathy Hocter Gunn)
Ngọc Chi

Xem thêm: