Cậu học sinh trung học Michael Brown, 17 tuổi, ở Houston, Texas đã khiến gia đình, bạn bè và mọi người sửng sốt khi đậu vào 20 trường đại học hàng đầu của Mỹ với học bổng toàn phần, trong đó có Harvard, Stanford, Yale, Princeton…

Cậu bé Michael Brown 17 tuổi. (Ảnh: Berthinia Rutledge-Brown)

Bà Rutledge-Brown, mẹ của Michael cho biết bà chưa bao giờ tưởng tượng được điều này.

Chuỗi những bất ngờ nối tiếp bất ngờ của cậu học sinh Michael bắt đầu khi cậu nộp đơn vào trường Đại học Stanford – đây là trường đại học mà cậu mong muốn được theo học nhất kể từ năm lớp 6, vậy nên cậu đã ưu tiên nộp đơn vào trường này đầu tiên.

Theo Washington Post, vào tháng 12 năm ngoái, Michael cùng mẹ và những người bạn học thân nhất ngồi trong phòng để kiểm tra kết quả nộp đơn vào trường Đại học Stanford. Khi bấm nút “Xem kết quả”, một giây sau, căn phòng bùng nổ trong những tiếng la hét hò reo của mọi người.

“Ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi”, Michael nhảy ra khỏi ghế và bật khóc, trong khi mẹ cậu thì ôm chầm lấy cậu.

Nhưng đây chỉ là khởi đầu của một cuộc chạy đua đáng kinh ngạc. Trong vài tháng tiếp theo, Michael liên tục nhận được kết quả chấp nhận của nhiều trường đại học hàng đầu khác ở Mỹ như Harvard, Yale, Princeton, Pennsylvania, Northwestern, Georgetown, Michigan….

Bà Rutledge-Brown cho biết bất kể con trai mình theo học ở trường nào thì cậu cũng dự định sẽ học khoa học chính trị hoặc kinh tế và tham gia vào một nhóm tranh biện. Và mục tiêu cuối cùng của Michael là đi học luật.

“Thằng bé muốn trở lại Houston và làm việc trong cộng đồng”, bà Rutledge-Brown nói.

Tới ngày 1/5, Michael sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Cậu cho biết cậu rất hạnh phúc và vinh dự được chia sẻ câu chuyện và truyền cảm hứng cho các sinh viên khác.

Bạch Linh

Xem thêm: